Cách khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 27/03/2024

Bạn thường xuyên lướt facebook để cập nhật thông tin giải trí tuy nhiên khi bạn lướt đến video nào đó gặp phải tình trạng âm thanh và hình ảnh không khớp nhau khiến bạn khó chịu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi video trên facebook bị chậm tiếng. Lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng

Dấu hiệu, trường hợp khi video trên Facebook mất âm thanh

Lỗi video trên Facebook không có tiếng được chia thành 2 trường hợp phổ biến:

- Video bạn đăng lên Facebook bị mất tiếng.

- Xem các video của người khác xuất hiện trên News Feed cũng không có tiếng.

Cách khắc phục lỗi video trên facebook mất âm thanhCách khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng

Kiểm tra lại kết nối mạng

Nếu ứng dụng của bạn bị chậm có thể dùng trên nền tảng trình duyệt khác hoặc do khả năng kết nối mạng đang có vấn đề. Bởi nếu Wifi hay mạng 3G/4G bạn đang kết nối có tốc độ kém hoặc chập chờn, chắc chắn việc xem video trên Facebook cũng bị ảnh hưởng theo.

Với trường hợp này, nếu có thể, bạn nên reset modem Wifi, kết nối với mạng Wifi khác hoặc chuyển vị trí ra nơi có thể bắt được mạng tốt nhất. Trong những trường hợp còn lại, bật rồi tắt chế độ máy bay được coi là thủ thuật hữu hiệu, giúp bạn reset các kết nối trên chiếc dế yêu của mình.

Khởi động lại thiết bị

Những xung đột nho nhỏ ở phần mềm đôi khi cũng là "thủ phạm" cho tình trạng xem video trên Facebook bị chậm mà bạn đang gặp phải. Vì vậy, với sự cố này, khởi động lại smartphone là thủ thuật bạn không thể bỏ qua.

Sau khi được restart, thiết bị di động có thể hoạt động ổn định và trơn tru hơn ban đầu. Đây là lý do khi máy xuất hiện một vấn đề bất thường nào đó, khởi động lại luôn là cách được nhiều người dùng ưu tiên.

Đăng xuất tài khoản Facebook

Giải pháp tiếp theo bạn cần sử dụng để sửa lỗi video tiếng chạy trước hình trên Facebook chính là đăng xuất tài khoản Facebook. Sau đó, bạn đăng nhập và thử xem lại video trên ứng dụng này, để xem lỗi được khắc phục hay chưa.

Ngoài ra, nếu đang sử dụng nhiều tài khoản Facebook khác nhau, bạn cũng nên thử đăng nhập vào tài khoản khác, để biết sự cố chỉ xảy ra với 1 tài khoản nhất định, hay xuất hiện trên tất cả các tài khoản được đăng nhập trên ứng dụng này.

Cập nhật Facebook

Mọi người thường không để ý đến việc update phiên bản mới cho app Facebook trên điện thoại. Thậm chí ngay cả khi biết ứng dụng này đã có phiên bản mới, nhiều người vẫn ngại update bởi nỗi lo ứng dụng thêm nặng và máy thêm "cạn kiệt" dung lượng lưu trữ.

Tuy nhiên, khi app Facebook xảy ra một vấn đề nào đó, chẳng hạn video trên Facebook bị chậm tiếng, bạn không nên ngần ngại, mà cần cập nhật phiên bản mới ngay cho ứng dụng này. Đây là thao tác đơn giản, khi bạn chỉ cần lên cửa hàng ứng dụng, tìm Facebook và nhấn nút Cập nhật là xong.

Gỡ và tải lại Facebook

Cuối cùng, khi những thủ thuật nêu trên đều chưa thể giúp bạn giải quyết thành công sự cố video trên Facebook bị chậm tiếng, bạn cần gỡ ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó restart máy, tải và cài đặt ứng dụng lại từ đầu. Cách này tùy hơi tốn thời gian, nhưng có thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

 Bật chế độ Tự động phát

Một nguyên nhân khác có thể là do người dùng vô tình tắt chế độ tự động phát trên Facebook. Nếu như chế độ phát của Facebook bị tắt, các video sẽ không được tự động phát nữa. Khi muốn xem, bạn phải nhấn vào mới có thể xem được. Lỗi này khiến cho nhiều người nhầm lẫn là lỗi video. Điều này nhiều người tưởng rằng đây là lỗi video Facebook. Cách kích hoạt lại như sau: 

  • Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên Facebook > Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư  > Chọn Cài đặt.
  • Tìm mục File phương tiện và danh bạ > Chọn Video và ảnh.
  • Trong mục Tự động phát > Nhấn vào ô Khi dùng Wi-Fi và dữ liệu di động.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn cách khắc phục lỗi video facebook bị chậm tiếng. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với tính năng này.

Từ khóa: khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng
Chuyên mục
Từ khóa
đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook Đăng Story Facebook Dài Trên 26s Ai Đã Chia Sẻ Video Tiktok Cách Xem Số Lượt Share Cách Share Video Tiktok Lên Story Facebook Cách Xóa Logo Trên Tiktok Ẩn Hết Bài Viết Trên Facebook Cách Đăng Sản Phẩm Trên Shopee
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube