Thông tin tính năng ghi chú Messenger Facebook mới nhất 2024

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 17/05/2024 | Chuyên mục: Kiến Thức Facebook

Chắc hẳn dạo gần đây khi bạn truy cập Messenger Facebook để trò chuyện mới bạn bè thường thấy người dùng viết đoạn note ngắn ở dưới avatar đúng không nào? Vậy tính năng ghi chú Messenger Facebook là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.Thông tin tính năng ghi chú Messenger Facebook mới nhất

Tính năng ghi chú trên Messenger Facebook là gì?

Ghi chú là tính năng mà bạn có thể chia sẻ nội dung ngắn dưới dạng văn bản không quá 60 ký tự thể hiện cảm nghĩ đến bạn bè một cách đơn giản. Và ghi chú của bạn sẽ được hiện thị trong 24h ngay dưới thanh tìm kiếm trong phần Tin nhắn của danh sách bạn bè, người theo dõi bạn. Vì vậy đây được xem là một tính năng tương tự với việc đăng story nhưng dưới dạng chỉ văn bản và nhanh chóng, ngắn gọn hơn.

Lợi ích của tính năng ghi chú trên Messenger

  • Cập nhật thông tin nhanh chóng và thuận tiện: Ghi chú cho phép người dùng chia sẻ thông tin mới một cách nhanh chóng và thuận tiện. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn thông báo một sự kiện, một tin tức nóng hổi, hoặc thậm chí chỉ là chia sẻ một suy nghĩ ngắn gọn.
  • Thúc đẩy tương tác và kết nối: Ghi chú không chỉ là một phương tiện để chia sẻ thông tin, mà còn là một công cụ thú vị để tương tác và kết nối với nhau. Bạn có thể sử dụng ghi chú để chia sẻ cảm xúc, kỷ niệm, hoặc thậm chí là những câu nói ý nghĩa, tạo ra các cuộc trò chuyện và kết nối ngắn gọn nhưng ý nghĩa với bạn bè và gia đình.
  • Tạo sự tiện lợi và linh hoạt: Ghi chú mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho việc giao tiếp trên Messenger. Thay vì phải viết những tin nhắn dài dòng hoặc gửi hình ảnh, bạn chỉ cần đăng một vài từ hoặc câu đơn giản để chia sẻ ý tưởng hoặc thông tin. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Lưu ý khi sử dụng tính năng ghi chú 

Tính năng ghi chú trên Instagram là một tính năng còn mới lạ đối với nhiều người. Nên khi sử dụng tính năng này bạn nên lưu ý một số điều như sau:

  • Ghi chú chỉ tồn tại trong 24h: Tương tự như Story, tính năng ghi chú chỉ tồn tại và xuất hiện trong vòng 1 ngày. Sau thời gian này ghi chú sẽ biến mất và bạn sẽ không thể xem lại được nữa.
  • Chỉ có thể nhập đoạn văn dài tối đa 60 ký tự: Tính năng ghi chú Instagram chỉ cho phép bạn nhập tối đa 60 ký tự. Dù có muốn hơn cũng không thể được nên bạn hãy cân nhắc nội dung trước khi nhập nhé.
  • Không giới hạn số lượng: Dù bị giới hạn số ký tự nhưng bạn sẽ được thoải mái cập nhật nhiều ghi chú lên trang của mình đấy nhé.
  • Chỉ có một số đối tượng xem được ghi chú: Không phải ai cũng có thể xem được ghi chú của bạn trên Instagram. Tính năng ghi chú Instagram chỉ hiển thì đối với người theo dõi bạn, người bạn theo dõi và bạn thân mà thôi.
  • Bạn chỉ có thể xem ghi chú trên điện thoại: Hiện nay tính năng ghi chú chỉ mới phát triển cho thiết bị di động, iOS hay Android đều dùng được. Nên bạn chưa thể dùng chức năng ghi chú.

Lỗi không có tính năng ghi chú trên Messenger

Việc không thể sử dụng tính năng ghi chú trên Messenger có thể xuất phát từ một số lý do như:Lỗi không có tính năng ghi chú trên Messenger

Phiên bản Messenger quá cũ

Một số người dùng có thể gặp tình trạng Messenger không cập nhật suy nghĩ được, do sử dụng phiên bản cũ hoặc không cập nhật các phiên bản mới.

Vấn đề kỹ thuật

Bạn không sử dụng được tính năng ghi chú cũng có thể là do vấn đề kỹ thuật bao gồm các lỗi phần mềm, tương tác không tương thích với các thiết bị cụ thể, hoặc vấn đề kết nối mạng.

Sử dụng máy tính

Tính năng này vẫn chưa phát triển cho máy tính nên bạn khong thể xem hay cập nhật trạng thái suy nghĩ trên Messenger Facebook máy tính được. Và chưa đồng bộ hiển thị qua Facebook, vì vậy chỉ có bạn và bạn bè có thể thấy ghi chú này trên Messenger Facebook.

Cách tạo ghi chú trên Messenger Facebook

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger → Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trái phía trên màn hình → Chọn Cài đặt.

Hoặc nhấp trực tiếp vào biểu tượng avatar của bạn hiển thị trên Messenger.Truy cập cài đặt Messenger

Bước 2: Nhấn vào mục Viết ghi chú ở phía bên dưới tên của bạn → Tiến hành nhập Nội dung ghi chú mà bạn muốn hiển thị → Nhấn SHARE.Viết ghi chú và chia sẻ

Trên đây là những thông tin chi tiết về tính năng ghi chú trên Messenger mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ với tính năng này.

Từ khóa: tính năng ghi chú Messenger
Bài viết liên quan
Từ khóa
tăng follow Facebook miễn phí cách lấy mã giảm giá trên Tiktok shop Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram tính năng ghi chú Messenger chặn quảng cáo trên Youtube cách xóa tài khoản facebook đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube