Cách đăng story facebook không bị mờ

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 02/11/2023

Bạn đang gặp tình trạng chia sẻ story lên facebook bị mờ mặc dù đã thử đăng lại nhiều lần. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao đăng story facebook bị mờ và cách đăng story facebook không bị mờ ở bài viết dưới đây.Cách đăng story facebook không bị mờ

Tại sao up story facebook bị mờ

Trước khi tìm cách khắc phục thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số lý do gây ra tình trạng đăng story bị mờ, không rõ nét. Ở đây, chúng tôi sẽ nêu 1 số lý do thường gặp:

  • Hình ảnh/Video được chụp/quay hoặc tải về thiết bị từ một kênh khác có chất lượng thấp.
  • Chưa bật tính năng Tải hình ảnh hoặc video lên bằng chất lượng HD. Đây là nguyên nhân nhiều nhất mà hầu hết người dùng Facebook không để ý để bật lên. Bởi vì ứng dụng Facebook mặc định sẽ nén toàn bộ hình ảnh hoặc video khi chúng ta tải lên (tức là sẽ giảm chất lượng hình ảnh/ video xuống).

Cách up story facebook không bị mờ

Sau khi đã biết nguyên nhân sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bạn cách để đăng story facebook không bị mờ.

Cải thiện chất lượng hình ảnh, video

Để up story fb không bị mờ đầu tiên bạn cần kiểm tra chất lượng hình ảnh, video muốn chia sẻ xem hình ảnh có sắc nét không, bị rung, nhiễu,... muốn làm được điều này bạn cần:

  • Cải thiện kỹ năng chụp ảnh
  • Chọn thiết bị hỗ trợ
  • Ánh sáng, góc chụp.

Bật tính năng Tải video HD lên Facebook 

Bước 1: Truy cập vào Menu trên Facebook > Tại mục Cài đặt và quyền riêng tư chọn Cài đặt.Chọn mục cài đặt trong trâng cá nhân

Bước 2: Kéo xuống mục Tùy chọn, nhấn vào File phương tiện.

Bước 3: Bạn hãy gạt tắt chế độ Giảm chuyển động ảnh 3D để hoàn tất.Chọn chế độ Giảm chuyển động ảnh 3D 

Tìm hiểu về story facebookStory facebook

Story Facebook là gì?

Vào năm 2017, story lần đầu tiên được facebook đưa vào sử dụng. Tính đến thời điểm hiện tại, story đã được cập nhật, bổ sung thêm nhiều tính năng tiện ích khác để nâng cao trải nghiệm người dùng như: chèn thêm hình ảnh, các bản nhạc hot trend, nhãn dán,…

Người dùng có thể đăng tải những hình ảnh, video ngắn hay những câu chuyện lên story. Những khoảnh khắc đó sẽ chia sẻ trong 24 giờ và sau đó sẽ được lưu vào kho lưu trữ trên facebook. Bạn có thể lựa chọn story để làm tin nổi bật công khai, xuất hiện đầu trang cá nhân của mình.

Tính năng story trên facebook hiện nay không chỉ là nơi để chia sẻ những câu chuyện thú vị với bạn bè. Mà còn là nơi ưa thích để các nhà kinh doanh, các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến khách hàng miễn phí.

Reup story instagram là gì?

Reup story là hành động sao chép (copy) story (câu chuyện) của người khác trên Instagram và đăng lại trên tài khoản của mình. Khi reup story, người dùng sẽ chia sẻ lại nội dung của người khác trên trang cá nhân của mình để bạn bè hoặc người theo dõi của mình cũng có thể xem.

Tuy nhiên, việc reup story mà không được sự cho phép của chủ sở hữu có thể vi phạm bản quyền hoặc chính sách của Instagram.

Story facebook được bao nhiêu giây

Thời lượng story bị giới hạn trong 26 giây.

Tính năng trên story FB

Ở story, bạn có thể  đăng tải hình ảnh, video, gif,… chia sẻ câu chuyện của mình đến bạn bè xung quanh. Đây không chỉ đơn thuần là nơi đăng tải những thông tin này lên, mà còn là một công cụ tuyệt vời giúp các nội dung mà người dùng chia sẻ trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn để tăng view story giúp tin lên xu hướng 24h. Với các tính năng nổi bật như:

Thời gian và độ dài của story

Bất kỳ một nội dung nào bạn đăng tải lên story đều sẽ có thời gian hiển thị nhất định, Với một tấm ảnh lên thì thời gian hiển thị là 5 giây, nếu đăng ở dạng video thì thời gian tối đa sẽ là 20 giây và tất cả nội dung đăng tải sẽ hiển thị trong vòng 24 giờ.

Sau 24 giờ, tin được đăng sẽ tự động biến mất khỏi mục story và được lưu vào kho lưu trữ tin cá nhân của tài khoản. 

Thả các cảm xúc và bình luận

Facebook vừa cập nhật thêm tính năng bình luận ở mỗi tin giống với news feed, không giống với trước đây là chỉ có thể xem và lướt qua. Để cho phép người khác bình luận vào tin của mình, bạn vào cài đặt quyền riêng tư của tin và mở tính năng bình luận.

Hoặc nếu bạn không muốn công khai lời nói của mình dưới tin của người khác, bạn có thể nhắn tin trực tiếp qua story và tất nhiên điều này chỉ có bạn và chủ tin biết được. Dưới mỗi facebook story, bạn đều có thể thả icon cảm xúc, bày tỏ cảm xúc vui buồn, yêu thích với chiếc story đó. Nhưng điều quan trọng là nếu bạn vô tình thả nhầm icon thì không thể gỡ, và bạn có thể thả nhiều icon cùng một lúc.

Chủ nhân chiếc story sẽ xem được ai đã thả cảm xúc cho tin của mình, tổng số người đã xem story và trả lời các bình luận, tin nhắn như một bài viết bình thường.

Chia sẻ trực tiếp và cài đặt quyền riêng tư

Một tính năng mới ở story đó là người dùng có thể chia sẻ các video phát trực tiếp lên tin của mình. Và thời gian hiển thị sẽ bằng với thời gian phát live, khi hết live nội dung này cũng sẽ tự động tắt theo.Bạn còn có thể thiết lập quyền riêng tư cho story của mình giống như bài đăng facebook thông thường. Cho phép ai có thể xem nội dung tin của mình, có nhiều chế độ khác nhau từ công khai với tất cả mọi người, chỉ công khai với bạn bè cho đến chế độ chỉ có mình bạn mới có thể thấy được tin đó.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về story facebook và cách đăng story facebook không bị mờ bạn có thể tham khảo.

Từ khóa: Cách Đăng Story Facebook Không Bị Mờ
Chuyên mục
Từ khóa
ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook Đăng Story Facebook Dài Trên 26s Ai Đã Chia Sẻ Video Tiktok Cách Xem Số Lượt Share Cách Share Video Tiktok Lên Story Facebook Cách Xóa Logo Trên Tiktok Ẩn Hết Bài Viết Trên Facebook Cách Đăng Sản Phẩm Trên Shopee Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cách Khắc Phục Lỗi Đánh Gía Google Map Không Hiển Thị Lỗi Google Review Không Hiển Thị Cách Tính Tiền Trên Youtube Gử tin nhắn hàng loạt trên fanpage facebook cách cài nhạc tiktok làm nhạc chuông điện thoại cách xem lại video đã xem trên facebook số lượt xem video trên facebook Cách Mua Hàng Trên Tiktok Shop Cách Đăng Ký Tài Khoản Tiktok Shop Tại Sao Không Gửi Lời Mời Kết Bạn Trên Facebook Cách hack nick facebook của người khác Cách hack nick facebook của người khác Đặt Đơn Ảo Shopee cách Lấy Lại Mật Khẩu Instagram Lấy id tiktok cách Khôi Phục Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube