Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 25/08/2023

Shopee là sàn thương mại điện tử được nhiều người kinh doanh online sử dụng hiện nay. Có thể bạn đang có máu kinh doanh và muốn bắt đầu kinh doanh online nhưng vấn đề của bạn là làm sao để bắt đầu được tốt nhất. Bài viết này mình sẽ chỉ bạn cách đăng ký bán hàng trên Shopee nhanh, gọn, lẹ.Cách đăng ký bán hàng trên shopee

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee

Bạn có thể dễ dàng đăng ký bán hàng trên Shopee. Thế nhưng trước đó bạn cần có một tài khoản Shopee đã nhé. Đặc biệt tài khoản bán hàng thì bạn cần đăng ký bằng Email hoặc bằng số điện thoại cá nhân chứ không nên đồng bộ từ tài khoản mạng xã hội nhé.

Bước 1: Vào kênh người bán

Sau khi bạn đã đăng tý tài khoản Shopee thì bạn vào mục kênh người bán ở góc trên bên phải màn hình như bên dưới.

Bước 2: Đăng ký gian hàng

Khi làm xong bước 1 và bạn chưa có gian hàng nào trên Shopee thì hệ thống sẽ hiển thị như hình dưới. Bạn nhấn nút “Đăng ký” để tiến hành đăng ký gian hàng trên Shopee.Đăng ký gian hàng trên shopee

Bước 3: Cài đặt thông tin cửa hàng

Khi bạn làm xong bước 1 thì bạn cần cài đặt 3 thông tin cơ bản là: cài đặt thông tin cửa hàng, cài đặt vận chuyển và đăng bán sản phẩm đầu tiên.

Về thông tin cửa hàng thì các ô có dấu sao đều bắt buộc phải điền. Đồng thời thông tin cần chính xác tuyệt đối để không mất thời gian sửa và bán hàng hiệu quả nhất.

  • Tên Shop: Cần đặt cho đúng với quy định của Shopee. Nhưng mình nhắc bạn là nên đặt tên shop sao cho đúng với sản phẩm mà bạn muốn bán. Đồng thời nó phải đặc biệt, phải nổi bật để người mua dễ nhớ và còn trở lại lần sau.
  • Địa chỉ lấy hàng: Địa chỉ này có thể thay đổi về sau nhưng thường là bạn nhập đúng địa chỉ mà bạn làm kho bán hàng. Cứ địa chỉ nào mà bạn tập kết hàng hóa và giao đi thì bạn chọn địa chỉ đó và nhập vào đây.
  • Email: Hộp thư điện tử này bạn nên tạo một Email dành cho cửa hàng với tên shop luôn. Như vậy sẽ thuận tiện tiếp nhận thông tin khi bán hàng và giải quyết các vấn đề xảy ra khi bán hàng.
  • Số điện thoại: Nếu bạn xác định bán hàng lâu dài thì không nên dùng số điện thoại cá nhân vào đây. Hãy chọn một số điện thoại dành cho công việc bán hàng, chỉ dùng để tiếp nhận, xử lý các vấn đề khi bán hàng.Điền thông tin shop

Bước 4: Cài đặt vận chuyển

Sau khi xong bước 3 thì bạn nhấn “Lưu” ở góc dưới bên phải và nhấn “tiếp theo” để cài đặt vận chuyển. Có 3 hình thức vận chuyển được Shopee hỗ trợ là Hỏa tốc – Nhanh – Tiết kiệm. Hình thức giao hàng Nhanh được bật mặc định và áp dụng được với ship COD.

Với mỗi hình thức vận chuyển, bạn chọn đơn vị vận chuyển nào phù hợp với địa bàn hoạt động của bạn nhất là được. Có thể chọn nhiều đơn vị vận chuyển cho cùng một hình thức.Thông tin vận chuyển

Bước 5: Đăng bán sản phẩm

Sau khi bạn hoàn thành cài đặt vận chuyển thì nhấn nút “Hoàn thành”. Hệ thống sẽ hiển thị như hình dưới và bạn nhấn nút “thêm sản phẩm” để đăng bán sản phẩm đầu tiên.

Chi tiết cách đăng sản phẩm bán hàng trên shopee hiệu quả bạn xem thêm bài viết: Cách Đăng Sản Phẩm Trên Shopee Cho Kênh Bán Hàng chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Đăng sản phẩm

Một số mẹo nhỏ để bắt đầu bán hàng trên Shopee

Và để người mua trải nghiệm mua hàng tốt nhất thì bạn nên tham khảo một số mẹo sau:

  • Xử lý đơn hàng giao đúng hẹn và không bị hủy đơn.
  • Sản phẩm chất lượng, kèm theo mô tả sản phẩm đẩy đủ, rõ ràng.
  • Sử dụng hiệu quả kênh Shopee Chat để phản hồi thông tin thật hữu ích, chi tiết và thân thiện cho những thắc mắc của Người mua về sản phẩm.
  • Hãy tham gia những chương trình khuyến mãi của Shopee hoặc tự tạo chương trình khuyến mãi của Shop để tăng lượng truy cập và xây dựng uy tín của Shop cho Người mua.
  • Tham khảo kỹ các chính sách và quy định của Shopee để đảm bảo quy trình bán hàng trơn tru nhất.

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn từng chi tiết để đăng ký bán hàng Shopee rồi nhé. Rất đơn giản đúng không nào? Đây chỉ là bước khởi đầu để bạn kinh doanh mà thôi. Chúc bạn bán hàng thành công trên Shopee!

Từ khóa: Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee
Chuyên mục
Từ khóa
Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram tính năng ghi chú Messenger chặn quảng cáo trên Youtube cách xóa tài khoản facebook đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook Đăng Story Facebook Dài Trên 26s Ai Đã Chia Sẻ Video Tiktok
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube