Cách Đăng Sản Phẩm Trên Shopee Cho Kênh Bán Hàng

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 25/08/2023

Cách đăng sản phẩm trên Shopee là vấn đề mà nhiều người khi bán hàng trên sàn TMĐT này gặp rắc rối. Vậy làm thế nào để đăng sản phẩm lên Shopee dễ dàng và nhanh chóng? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!Cách đăng sản phẩm trên shopee kênh người bán

Một số loại phí người bán hàng trên shopee cần biết

Trước khi đăng ký bán hàng và đăng sản phẩm lên kênh bán hàng bạn cần biết 1 số loại phí mình cần thanh toán để bán hàng trên sàn TMĐT được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.Phí thanh toán bán hàng trên shopee

Phí thanh toán

Đối tượng áp dụng: Tất cả Người bán trên Shopee.

Phí thanh toán là phí giao dịch áp dụng cho mỗi đơn hàng thành công trên sàn giao dịch TMĐT Shopee (nằm ở mục "Đã giao") hoặc đơn có phát sinh yêu cầu Trả hàng hoàn tiền được Người bán/ Shopee chấp nhận "Hoàn tiền ngay" (trừ lý do Chưa nhận được hàng). 

Phí thanh toán được tự động cấn trừ vào khoản thanh toán nhận được từ mỗi đơn hàng trước khi được ghi nhận vào Số dư TK Shopee của Người bán.  

Phí cố định

Là phí hoa hồng cố định áp dụng cho tất cả các giao dịch bán sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Người Bán được thực hiện thành công qua sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee (đơn hàng nằm ở mục "Đã giao") hoặc đơn hàng có phát sinh yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền được Người Bán/Shopee chấp nhận "Hoàn tiền ngay" (trừ lý do Chưa nhận được hàng).

Phí dịch vụ

Đối tượng áp dụng: Người bán sử dụng Freeship Xtra, Freeship Xtra Plus và Voucher Xtra.

Phí Dịch vụ là khoản chi phí bán hàng trên Shopee mà Người Bán thanh toán cho Shopee khi tham gia Chương trình Voucher Xtra và/hoặc Gói Miễn Phí Vận Chuyển Freeship Xtra và/hoặc Freeship Xtra Plus

Phí dịch vụ sẽ được tự động cấn trừ vào tài khoản của Người Bán sau khi đơn hàng đã hoàn tất.

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên Shopee

Sau khi đã đăng ký tài khoản kênh người bán thành công trên sàn TMĐT shopee bạn đăng nhập để tiến hành đăng sản phẩm lên kênh bán hàng bạn click vào nút Sản phẩm.

  • Bước 1: Thêm tên và chọn danh mục sản phẩm

Bạn click nút Thêm 1 sản phẩm mới để thêm sản phẩm mới cho gian hàng của mình.Đăng sản phẩm

  • Bước 2: Thêm thông tin chi tiết sản phẩm

Tiếp theo, bạn cần điền đầy đủ thông tin chi tiết như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, thương hiệu, giá, kho hàng, thêm ảnh sản phẩm, thiết lập vận chuyển và 1 số thông tin khác.Điền thông tin sản phẩm

Lưu ý: Tiêu đề tên sản phẩm phải rõ ràng, chính xác, ngắn gọn. Nên viết in hoa những chữ cần thiết để khách hàng chú ý. Phần mô tả sản phẩm nên viết đầy đủ, rõ ràng, trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết quá dài khiến người đọc khó nắm bắt thông tin, nhưng cũng không nên viết ngắn quá khiến người đọc chưa nắm rõ hết thông tin.

Cách đăng sản phẩm giảm giá trên Shopee

Cách đăng bán trên shopee với sản phẩm giảm giá trên Shopee thực chất là bạn tạo 1 chương trình khuyến mãi cho các sản phẩm hoặc tham gia vào 1 chương trình khuyến mãi của Shopee.

Vì vậy để đăng sản phẩm giảm giá trên Shopee, trước hết bạn đăng sản phẩm lên Shopee bình thường sau đó tạo/tham gia chương trình khuyến mãi rồi thêm sản phẩm vào danh sách các mặt hàng chạy khuyến mãi. Cách làm như sau:

  • Tự tạo chương trình khuyến mãi riêng của shop

Trong kênh người bán của Shopee, bạn vào Kênh marketing > Chương trình của tôi, sau đó bạn click Tạo chương trình khuyến mãi mới.

Tại màn hình hiện ra, bạn điền tên chương trình khuyến mãi và thời gian diễn ra chương trình, sau đó click Lưu & Tiếp tục.

Sau khi hoàn thành bạn click nút Hoàn tất, chương trình khuyến mãi, giảm giá sẽ được chạy tự động theo thời gian và chính sách mà bạn đã thiết lập.Tạo mã giảm giá bán hàng

  • Tham gia vào chương trình khuyến mãi của Shopee

Trong kênh người bán của Shopee, bạn vào Kênh marketing > Chương trình của Shopee, bạn lựa chọn chiến dịch phù hợp và click nút Đăng ký ngay.

Bạn tiếp tục chọn sản phẩm tham gia vào chương trình giảm giá, thiết lập mức giảm giá, bật/tắt giảm giá đến từng phiên bản sản phẩm.

Bạn cần nắm rõ các điều khoản và điều kiện tham gia chương trình khuyến mãi. Nếu thấy hợp lý bạn click vào nút Thêm sản phẩm ở cuối trang để chọn sản phẩm tham gia chương trình.Popup hiện ra, bạn chọn sản phẩm tham gia chương trình khuyến mãi và click nút Xác nhận.

Sau đó bạn có thể chỉnh mức giảm giá cho từng sản phẩm.

Tham gia mã giảm giá có trên shopee và điều chỉnh giá

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn cách đăng sản phẩm lên Shopee từ A - Z giúp những người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện được dễ dàng. Hi vọng với những chia sẻ này của AppBuffLike.com, bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích để áp dụng phát triển công việc bán hàng của mình hơn nhé!

Từ khóa: Cách Đăng Sản Phẩm Trên Shopee
Từ khóa
tăng follow Facebook miễn phí cách lấy mã giảm giá trên Tiktok shop Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram tính năng ghi chú Messenger chặn quảng cáo trên Youtube cách xóa tài khoản facebook đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube