Hướng dẫn tạo video ngắn trên youtube nhanh chóng

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 12/03/2024

Youtube vừa cho ra mắt tính năng mới mang tên Youtube Shorts. Cũng tương tự như tiktok, reels facebook tính năng này được nhiều người dùng ưa chuộng giúp nội dung được truyền tải được hấp dẫn hơn. Vậy bạn đã biết cách tạo youtube Shorts chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo video ngắn trên youtube đơn giản nhất.Hướng dẫn tạo video ngắn trên youtube nhanh chóng

Youtube Shorts là gì?

 • YouTube Shorts là những video dọc có độ dài khoảng 15 giây (tối đa 60 giây) giống như TikTok hay Facebook.
 • Ngoài kênh của bạn, người xem còn có thể thấy video ngắn ở kệ Shorts trên trang chủ. Từ đây, họ có thể khám phá trải nghiệm xem dọc mới mẻ dành riêng cho video ngắn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ mới bắt đầu thử nghiệm trong phiên bản beta của Youtube tại thị trường Ấn Độ.
 • Với chức năng này của Youtube, bạn có thể thoải mái lồng ghép nhạc hoặc âm thanh vào video ngắn. 

Tính năng trong YouTube Shorts

Hiện nay dạng video ngắn rất thịnh hành được nhiều nhà sáng tạo nội dung sử dụng. Hiểu được yếu tố này, YouTube đã tích hợp cho người sáng tạo nội dung video ngắn YouTube một loạt tính năng hấp dẫn. Những tính năng này gồm có:

 • Tạo video tối đa 60 giây dễ dàng và điều chỉnh tốc độ video Shorts
 • Thiết lập đồng hồ timer đếm thời gian
 • Chèn nhạc với kho nhạc đa dạng
 • Chèn khung chữ vào một vị trí nhất định trong video Shorts
 • Lấy âm thanh từ video ngắn trên YouTube khác và remix lại cho video Shorts của bản thân
 • Có thể tự động thêm vào chú thích cho video ngắn trên YouTube.
 • Bạn có thể dễ dàng kết hợp những clip có sẵn trong thư viện ảnh để tạo Shorts YouTube.
 • Có kèm theo bộ lọc màu cơ bản và hiệu ứng để bạn chỉnh sửa video nhanh chóng.
 • Người dùng không cần phải quay lại sau khi xem video ngắn mà các video này sẽ tiếp tục phát lại trong một vòng lặp. 

Cách tạo video ngắn trên youtube

để tạo một video Shorts, bạn bắt đầu từ các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập ngay vào ứng dụng YouTube. Bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng rồi chọn tiếp mục Tải video lên.

- Tiếp theo bạn hãy nhấn vào biểu tượng máy quay trên màn hình. Sau đó, bạn nhấn tiếp vào biểu tượng nút tròn đỏ để tự quay video ngắn. 

- Ở góc trên bên phải màn hình Shorts có con số 15 ở phía trên nút đỏ. Đó chính là thời lượng video mặc định của Shorts. Bạn có thể nhấp vào số 15 và thay đổi thời lượng video theo ý muốn (lên đến 60 giây)chính

Ngoài ra bạn còn có thể tùy chọn tính năng nêu trên (tốc độ, đếm giờ, filter,..) để cho video Shorts thêm hấp dẫn.Quay video youtube

Bước 2: Sau khi thực hiện video Shorts YouTube của bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu tích ngay bên cạnh. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa video của mình bằng cách thêm âm thanh, văn bản, cắt,....Sau đó nhấn Tiếp.Thiết lập chỉnh sửa video

Bước 3: Khi đã cài đặt phù hợp để video Shorts YouTube của bạn được đăng tải thành công. Tại mục tiêu đề hoặc mô tả, bạn cần phải gắn hashtag #Shorts. Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Tải lên. Vậy là quá trình tạo video YouTube Shorts đã được diễn ra thành công.Viết tiêu đề và đăng tải

Lưu ý khi tạo video ngắn trên Youtube (Youtube Shorts)

Sau đây là một số lưu ý khi tạo video ngắn trên YouTube Shorts để thành công:

 1. Thời lượng giao động trong khoảng từ 15 đến 60 giây. Do đó, bạn cần xây dựng nội dung video hấp dẫn, đầy đủ ý và ngắn gọn để thu hút nhiều người xem.
 2. Thường các video ngắn trên YouTube sẽ hỗ trợ khung hình vuông hoặc khung hình dọc. Do đó, bạn cần lựa chọn tỷ lệ khung hình phù hợp nhất để làm nổi bật nội dung muốn truyền tải.
 3. Video ngắn sẽ được cài đặt ở chế độ riêng tư đối với người dùng từ 13 đến 17 tuổi. Chế độ mặc định công khai sẽ được thiết lập khi dùng đủ 18 tuổi trở lên. Nhưng bạn cũng có thể tự điều chỉnh chế độ xem theo ý muốn của mình.
 4. Nếu bạn đăng video ngắn lên YouTube trên máy tính thì bạn cần tải video ở định dạng dọc. Tiếp theo, bạn gắn thêm hashtag #shorts vào để dễ nhận diện video hơn.
 5. Bạn có thể đặt được tối đa 100 ký tự cho tiêu đề của video ngắn. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 40 ký tự là được xuất hiện trên màn hình. Vì vậy, bạn chỉ nên để tiêu đề video khoảng dưới 40 ký tự. Đồng thời, hãy để những từ khóa quan trọng vào phần đầu của tiêu đề.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đăng video ngắn trên youtube (YouTube Shorts). Hy vọng bạn sẽ có được những video ngắn trên YouTube Shorts siêu ấn tượng giúp thu hút người dùng.

Từ khóa: tạo video ngắn trên youtube
Chuyên mục
Từ khóa
đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook Đăng Story Facebook Dài Trên 26s Ai Đã Chia Sẻ Video Tiktok Cách Xem Số Lượt Share Cách Share Video Tiktok Lên Story Facebook Cách Xóa Logo Trên Tiktok Ẩn Hết Bài Viết Trên Facebook Cách Đăng Sản Phẩm Trên Shopee
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube