Hướng Dẫn Tạo Fanpage Facebook Bán Hàng

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 12/09/2023

Fanpage Facebook là một trang đại diện cho cá nhân hoặc doanh nghiệp không chỉ để bán hàng, giới thiệu sản phẩm mà còn dùng để quảng cáo hoặc truyền tải thông tin, thông điệp nào đó. Bài viết dưới đây TăngLikePlus sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất tạo fanpage Facebook, trang Facebook bán hàng online. Sau khi thực hiện những bước chỉ dẫn, bạn sẽ sở hữu một kênh bán hàng hot nhất hiện nay.Cách tạo fanpage facebook

Fanpage là gì?

Định nghĩa về page

Fanpage là một trang được tạo ra từ tài khoản Facebook của cá nhân hoặc doanh nghiệp, mục đích là tập hợp một nhóm cộng đồng có chung sở thích cụ thể hoặc quảng bá thương hiệu, cá nhân.

Không giống tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage hiển thị công khai với tất cả mọi cư dân mạng. Bất cứ ai trên Facebook cũng có thể kết nối và theo dõi tất cả bản cập nhật mới nhất từ một trang Fanpage bằng cách trở thành “fan” hoặc nhấn “Like” trang fanpage đó.

Mục đích của việc tạo ra fanpage chính là để kinh doanh, giải trí, quảng cáo thương hiệu,... liên kết với cộng đồng có cùng một sở thích chung.

 Các loại fanpage

Trước đây Facebook chia page thành 6 loại, tuy nhiên gần đây thì Facebook đã tích hợp các danh mục lại với nhau. Khi tạo fanpage bạn có thể lựa chọn tạo trang theo 2 loại sau đây:

  • Doanh nghiệp hoặc thương hiệu: Loại fanpage này hỗ trợ rất tốt trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Bạn cũng có thể phát triển thương hiệu, tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng mạnh mẽ trên Facebook.
  • Cộng đồng hoặc người của công chúng: Loại fanpage này giúp kết nối, chia sẻ nội dung đến một cộng đồng, một tổ chức, một đội ngũ hay một câu lạc bộ mà bạn đang tham gia.Định nghĩa về page facebook

Hướng dẫn cách tạo fanpage facebook nhanh

Cách tạo page fb trên máy tính và pc

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook

Để tạo fanpage thì bước đầu tiên cần phải có một tài khoản Facebook. Nếu bạn đã có tài khoản cá nhân rồi thì hãy tiếp tục đăng nhập vào tài khoản sau đó chọn Menu > Trang.

Cách tạp fanpage fb trên máy tính

Bước 2: Tạo Fanpage Facebook

Tại giao diện Tạo Trang, bạn hãy điền đầy đủ vào các mục bắt buộc như Tên Trang, Hạng mục và bạn cũng có thể viết thêm tiểu sử mô tả cho fanpage trong ô Tiểu sử sau đó nhấn Tạo Trang để tiếp tục hoàn thành các bước thiết lập.Cách tạo fanpage fb trên máy tính

Bước 3: Thêm ảnh bìa và ảnh đại diện cho Fanpage

Sau khi thực hiện xong các thao tác ở trên, việc tạo lập fanpage Facebook đã hoàn thành. Lúc này bạn có thể đăng tải ảnh đại diện và ảnh bìa cho fanpage của mình. Cuối cùng, bạn ấn chọn “Lưu” để hoàn thành việc thiết lập.

Chỉ với 3 thao tác đơn giản như trên, chúng ta đã có thể dễ dàng tạo fanpage Facebook trên laptop hoặc PC. Bạn đã có thể tự tin bắt đầu với các bước quản lý, đăng tải các bài viết trên fanpage, tiếp cận những khách hàng tiềm năng, những người có cùng sự quan tâm, sở thích thành một cộng đồng trên Facebook.

Khi bạn đã sở hữu cho mình một Fanpage, có nhiều thành viên tham gia. Để quản lý và vận hành Fanpage hiệu quả, bạn cần thêm người để quản lý cũng như thêm quản trị viên để giúp trang phát triển nhanh chóng. Vietnix cũng có chia sẻ vấn đề này trong bài viết, bạn có thể tham khảo.

Cách tạo fanpage trên điện thoại nhanh chóng nhất

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại rồi chọn vào biểu tượng “3 gạch” (góc phải phía dưới của ứng dụng) > Chọn mục Trang > Chọn Tạo.

Cách tạo page facebook trên điện thoại

Bước 2: Giao diện giới thiệu về fanpage Facebook sẽ hiện lên, nhấn chọn “Bắt đầu” Sau đó tiến hành lựa chọn hạng mục mô tả cho Trang (Sản phẩm/ dịch vụ/ sức khỏe/…) > Nhấn chọn “Tiếp” > Đặt tên Trang theo ý thích, mục đích của bạn > Nhấn chọn “Tiếp”.

Cách tạo page facebook trên điện thoại

Bước 3: Sau khi đăng ký đặt tên cho fanpage, bạn thêm những thông tin cần thiết như địa chỉ, số điện thoại, website,…

Bước 4: Chọn và đăng tải ảnh đại diện và ảnh bìa cho fanpage Facebook. Nếu chưa tìm được ảnh phù hợp, bạn chỉ cần nhấn chọn Xong rồi cập nhật thiết lập ảnh sau.

Như vậy bạn đã hoàn tất cách tạo fanpage trên Facebook bằng điện thoại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, khi bạn không muốn sử dụng trang fanpage thì việc xóa trang facebook cũng trở nên dễ dàng với các thao tác đơn giản.

Như vậy trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về fanpage là gì? Cách tạo fanpage Facebook trên điện thoại và máy tính chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn để phát triển thương hiệu đến tay người dùng dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Tạo Fanpage Facebook
Từ khóa
tăng follow Facebook miễn phí cách lấy mã giảm giá trên Tiktok shop Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram tính năng ghi chú Messenger chặn quảng cáo trên Youtube cách xóa tài khoản facebook đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube