Hướng Dẫn Khôi Phục Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 29/07/2023

Vì một lý do nào đó, người dùng bị mất tài khoản Facebook của mình, việc khôi phục lại không phải quá khó nhưng cần thực hiện đúng. Dưới đây là các cách khôi phục tài khoản Facebook dễ làm, hiệu quả nhất ai cũng có thể áp dụng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý đến một số vấn đề, tránh tình trạng Facebook bị hack, quên mật, khẩu, không thể đăng nhập.Hướng dẫn khôi phục tài khoản fb bị vô hiệu hóa

Tại sao tài khoản bị vô hiệu hóa?

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa khi bạn không tuân thủ điều khoản của Facebook hoặc bị hack. Ví dụ

  • Bạn đăng tải những nội dung hình ảnh không tuân thủ điều khoản của Facebook.
  • Dùng không đúng tên thật, mạo danh tên người khác.
  • Cố tình tiếp diễn những hành vi không được phép trên Facebook và vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
  • Quảng cáo, chia sẻ, lan truyền, quấy rồi những hình ảnh không được chấp nhận.

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh nhất

Kiểm tra đăng nhập trên các thiết bị khácKhôi phục đăng nhập fb từ thiết bị khác

Trước khi cố gắng khôi phục lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, bạn hãy kiểm tra xem mình có còn đăng nhập Facebook ở trên các thiết bị khác không. Có khi, vô tình bạn còn đăng nhập được trên máy tính của bạn hoặc trên ứng dụng Facebook của điện thoại Android, iOS...

Nếu thấy tài khoản của mình vẫn còn đăng nhập được trên các thiết bị khác thì chỉ việc thay đổi mật khẩu cũ thành mật khẩu khác mạnh hơn là được.

Khôi phục tài khoản Facebook từ trang hồ sơ của bạn

Vậy khi không tìm thấy thiết bị nào có thể đăng nhập vào được tài khoản Facebook của bạn thì sao? Chúng ta sẽ tiến hành các bước khôi phục tài khoản như dưới đây.

Bước 1: Bạn có thể dùng một tài khoản khác của mình hoặc có thể nhờ bạn bè của bạn vào trang cá nhân Facebook tài khoản muốn khôi phục. Bên dưới ảnh bìa sẽ có một dấu ba chấm, bạn hãy click vào đó Chọn vào mục Tìm hỗ trợ và báo cáo trang cá nhân.Khôi phục tài khoản facebook từ trang hồ sơ

Bước 2: Sau đó chọn vào mục Tôi không thể truy cập tài khoản của mình.

Báo cáo không truy cập tài khoản fb đượcBước 3: Chọn Khôi phục tài khoản này, nhấn Xong. Thao tác này sẽ đăng xuất tài khoản hiện tại và đưa bạn đến cửa sổ Tìm lại tài khoản của bạn.

Khôi phục tài khoản facebook từ trang hồ sơBước 4: Bạn nhập số điện thoại hoặc email trong hồ sơ thông tin khi nhập của tài khoản cần khôi phục

Nhập email, số điện thoại tìm tài khoảnBước 5: Chọn tài khoản bạn cần khôi phục.

Chọn tài khoản cần khôi phụcBước 6: Chọn phương thức xác thực (gửi qua email hoặc sms).

Chọn phương thức xác thực tài khoảnBước 7: Sau đó bạn kiểm tra mã xác thực được gửi đến qua Email (có thể ở thư mục Spam) hoặc tin nhắn SMS xác thực từ Facebook gửi đến số điện thoại. Nếu không nhận được mã, bạn hãy nhấn vào mục Bạn chưa có mã? nằm bên dưới để đợi gửi lại và điền vô mục yêu cầu nhé.

Nhập mã facebook gửi về Bước 8: Nhập và điền mật khẩu mới. Nhấn Tiếp tục là xong.

Nhập mật khẩu mới

Khôi phục tài khoản bằng thông tin liên hệ

Tuy nhiên nếu bạn không có tài khoản nào khác hoặc nhờ bạn bè như cách trên thì bạn có thể copy link sau đây: https://www.facebook.com/recover.php và dán vào một trang ẩn danh khác. Nhấn Ctrl + Shift + N để mở trang ẩn danh và bạn sẽ thực hiện cách đặt lại mật khẩu để khôi phục tài khoản như các bước trên là nhập thông tin tài khoản và xác thực với Facebook.

Khôi phục tài khoản fb bằng thông tin cá nhân

Báo cáo tài khoản bị hack với Facebook

Trong trường hợp bạn không thể truy cập được vào tài khoản Facebook và nghi vấn là đã bị hack thì bạn hãy báo cáo với Facebook theo đường link sau: http://www.facebook.com/hacked. Nhấn vào nút Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.

Báo cáo tài khoản bị hackTiếp theo bạn cũng sẽ thực hiện xác thực tương tự như các bước trên và bạn có thể sử dụng mật khẩu Facebook hiện tại hoặc cũ để khôi phục tài khoản của mình.

Tìm tài khoản bị hack

Điều này rất hữu ích vì nó có thể ngăn chặn việc hacker đã đổi mật khẩu của bạn hoặc bạn quên đi mật khẩu mới của mình.

Đăng nhập lại tài khoản

Xác nhận danh tính của bạn với Facebook

Nếu tất cả các cách khôi phục tự động từ Facebook trên không thành công thì cách cuối cùng bạn có thể thực hiện được đó là nhờ Facebook hỗ trợ. Bạn hãy truy cập vào trang xác thực danh tính của Facebook theo link tại đây.

Khôi phục tài khoản fb bằng xác nhận danh tính

Sau đó bạn hãy tải lên ảnh đại diện tài khoản của bạn, số điện thoại, email, hoặc các giấy tờ tùy thân của tài khoản mà bạn muốn khôi phục khi đăng ký Facebook > nhấn Gửi. Hãy nhớ đừng đính kèm bất kì ID Facebook vào email, vì email không phải hình thức liên lạc an toàn nên hãy chỉ giải thích tình huống bạn đang gặp phải.

Lưu ý để tránh bị mất, bị khóa tài khoản Facebook

Chúng ta có rất nhiều cách khôi phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa. Thế nhưng, việc làm này mất khá nhiều thời gian cũng như công sức. Vì thế, mọi người hãy bảo vệ tài khoản của mình thật tốt, tránh bị khóa, bị mất:

  • Đăng ký Facebook với những thông tin trung thực, số điện thoại và Email thường xuyên sử dụng.
  • Bảo mật thật tốt tên đăng nhập cũng như mật khẩu của tài khoản Facebook đó.
  • Tuân thủ nghiêm túc mọi điều khoản khi trở thành người dùng của mạng xã hội này.
  • Xây dựng nhiều lớp bảo mật cho tài khoản.

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau đi khám phá cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa thông dụng nhất. Đây là một trang mạng xã hội phổ biến, có dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng tốt nhưng mỗi người cần bảo vệ tốt nhất cho tài khoản của mình. Việc làm này sẽ tránh được rất nhiều rắc rối cũng như hạn chế tình trạng tài khoản bị khóa, bị hack, bị báo cáo.

 

Từ khóa: cách Khôi Phục Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa
Chuyên mục
Từ khóa
ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook Đăng Story Facebook Dài Trên 26s Ai Đã Chia Sẻ Video Tiktok Cách Xem Số Lượt Share Cách Share Video Tiktok Lên Story Facebook Cách Xóa Logo Trên Tiktok Ẩn Hết Bài Viết Trên Facebook Cách Đăng Sản Phẩm Trên Shopee Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cách Khắc Phục Lỗi Đánh Gía Google Map Không Hiển Thị Lỗi Google Review Không Hiển Thị Cách Tính Tiền Trên Youtube Gử tin nhắn hàng loạt trên fanpage facebook cách cài nhạc tiktok làm nhạc chuông điện thoại cách xem lại video đã xem trên facebook số lượt xem video trên facebook Cách Mua Hàng Trên Tiktok Shop Cách Đăng Ký Tài Khoản Tiktok Shop Tại Sao Không Gửi Lời Mời Kết Bạn Trên Facebook Cách hack nick facebook của người khác Cách hack nick facebook của người khác Đặt Đơn Ảo Shopee cách Lấy Lại Mật Khẩu Instagram Lấy id tiktok cách Khôi Phục Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube