Hướng dẫn cách đăng status nổi bật trên facebook

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 06/03/2024

Thông thường khi bạn chia sẻ trạng thái trên Facebook thì chỉ đăng hình ảnh và caption thông thường thế nhưng hiện nay facebook đã hỗ trợ tính năng viết status trên nền màu, chữ in đậm, in nghiêng,...được nhiều người ưa thích sử dụng thế nhưng bạn chưa biết cách thực hiện. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng status nổi bật trên facebook.Hướng dẫn cách đăng status nổi bật trên facebook

Lợi ích việc đăng status trên Facebook 

  • Đăng stt với có nền màu, chữ in đậm, in nghiêng làm cho bài đăng Facebook của bạn trông nổi bật, đẹp hơn giúp tăng like bài viết trên facebook.
  • Tăng sự phong phú khi chúng ta viết status Facebook.

Hướng dẫn viết status facebook trên nền màu

Cách viết status trên nền màu Facebook

Cách đăng status facebook trên nền màu bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook > Bấm vào dòng Bạn đang nghĩ gì? 

Tiếp đến nhấn vào phần viết trạng thái trên Facebook Bạn đang nghĩ gì? để đăng status Facebook như bình thường.

Cách đăng status dài có nền màu sắc trên facebook

Tính năng đăng stt có nền màu sắc trên Facebook lại bị giới hạn số từ, chính vì thế mà đối với những status dài thì nền màu sẽ bị biến mất. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách đăng status dài có nền màu sắc trên facebook.

Cách thực hiện trên điện thoại và máy tính cũng tương tự như bạn có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây.

Bước 1: Bạn vẫn tiến hành đăng stt có nền màu sắc trên facebook như hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Sau khi đăng status ngắn, nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn Chỉnh sửa bài viết. Hiển thị giao diện để bạn chỉnh sửa lại status. Bây giờ chúng ta sẽ viết status dài muốn đăng lên Facebook, không có giới hạn ký tự và độ dài nhé nên bạn có thể viết thoải mái.

Cuối cùng nhấn nút Lưu để lưu lại status mới.Chỉnh sử nội dung

Bước 3: Kết quả chúng ta vẫn thấy màu nền Facebook đã chọn lúc trước hiển thị và status dài đã xuất hiện. Để mở rộng nội dung status dài trên Facebook thì nhấn Xem thêm là được.Nhấp mở rộng để xem nội dung

Cách đăng status trên facebook viết chữ kiểu

Phần mềm hỗ trợ viết chữ kiểu trên facebookPhần mềm viết chữ kiểu trên facebook

Để có thể viết stt fb bằng chữ kiểu: In đậm, in nghiêng, kí tự đặc biệt,... bạn thực hiện theo cách sau đây.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang Yay Text.

Bước 2: Nhập nội dung bạn muốn đăng vào ô Your Text.

Bước 3: Chọn kiểu chữ bạn cần thay đổi (Bold là in đậm, Italic là in nghiêng) và nhấn Copy ở bên phải.

Bước 4: Về trang Facebook và nhấn chuột phải chọn Paste (dán) là xong. Ở đây dòng đầu tiên mình chọn font in đậm, dòng thứ 2 là in nghiêng, dòng thứ 3 là chữ mặc định của Facebook để các bạn nhận thấy sự khác biệt.

Cách viết chữ in đậm, in nghiêng bằng công thức trong Messenger

Note: Ở thời điểm hiện tại, Messenger đã cập nhật thuật toán nên thao tác này không thể thực hiện được nữa

Với cách làm này thì chỉ có thể thực hiện trên bằng Messenger trên trình duyệt máy tính, ứng dụng điện thoại có thể thời gian sắp tới mới cập nhật.

  • Nếu muốn in đậm chữ bạn nhập theo cú pháp: *nội dung in đậm*.
  • Nếu muốn in nghiêng chữ bạn nhập theo cú pháp: _nội dung in nghiêng_
  • Nếu muốn gạch ngang chữ bạn nhập theo cú pháp: ~nội dung gạch ngang chữ~Cách viết chữ in đậm, in nghiêng bằng Messenger

Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp các cú pháp với nhau. ví dụ như nếu bạn muốn chữ vừa in nghiêng vừa in đậm thì bạn nhập theo _nội dung _.

Cách viết chữ in đậm, in nghiêng bằng bài đăng trong nhóm FacebookCách viết chữ in đậm, in nghiêng bằng bài đăng group

Thao tác viết chữ in đậm, in nghiêng chỉ khả dụng khi bạn post bài vào một nhóm trên Facebook. Nếu bạn có ý định đăng trạng thái bao gồm chữ in đậm, in nghiêng trên trang cá nhân thì không thể thực hiện ở thời điểm hiện tại vì một số update mới của Facebook. 

Bước 1: Vào một nhóm bất kì trong Facebook của bạn và tạo bài viết ở ô trạng thái.

Bước 2: Sau khi đã nhập nội dung xong bạn bôi đen những từ hoặc đoạn văn đó. Khi đó sẽ xuất hiện những công cụ tùy chỉnh với chữ B là in đậm, chữ I là in nghiêng.

Bước 3: Bạn Sao chép nội dung đó và dán về trạng thái của bạn là xong!

Bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn cách viết chữ in đậm, in nghiêng cũng như cách đăng status nền màu trên Facebook. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc có được những Status ấn tượng.

Từ khóa: cách đăng status có nền màu sắc đăng status trên facebook viết chữ kiểu
Chuyên mục
Từ khóa
đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook Đăng Story Facebook Dài Trên 26s Ai Đã Chia Sẻ Video Tiktok Cách Xem Số Lượt Share Cách Share Video Tiktok Lên Story Facebook Cách Xóa Logo Trên Tiktok Ẩn Hết Bài Viết Trên Facebook Cách Đăng Sản Phẩm Trên Shopee
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube