Hướng Dẫn Các Bước Tạo Group Trên Facebook

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 27/09/2023

Bạn đang tìm kiếm cách tạo nhóm trên Facebook để có thể dễ dàng trò chuyện với nhiều người cùng sở thích. Hiện tại có rất nhiều người lập group facebook để chia sẻ kiến thức, đến nhóm bán hàng online. Cách tạo nhóm FB thao tác trên điện thoại, PC thế nào? Bài viết dưới đây Tăng Like Plus sẽ hướng dẫn bạn nhé!Hướng Dẫn Các Bước Tạo Group Trên Facebook

Nhóm Facebook là gì? Các loại nhóm trên Facebook

Khái niệm group Facebook 

Nhóm trên Facebook hay còn có tên gọi là Facebook Group. Đây sẽ là nơi để nhiều người dùng FB chia sẻ thông tin, sở thích hoặc đưa ra ý kiến thể hiện quan điểm cá nhân. Các nhóm trên FB sẽ dần trở thành một cộng đồng những người có cùng sở thích chung hoặc giao tiếp về hoạt động gì đó. 

Người lập ra nhóm ở trên Facebook sẽ cho phép thêm người vào nhóm để có thể thảo luận, đăng ảnh, chia sẻ thông tin liên quan. Bất kỳ một ai có tài khoản Facebook đều cũng có thể thành lập và quản lý nhóm trên Facebook. Đồng thời người dùng cũng có thể tham gia được đến 6000 group trên FB. Khái niệm group Facebook 

Những loại nhóm Facebook 

Group trên Facebook sẽ không hoạt động giống như Fanpage luôn được hiển thị công khai. Mà nhóm thường sẽ có nhiều loại khác nhau như:

 • Nhóm ở chế độ công khai (Public Facebook Groups), đây là những nhóm mà bất kỳ một ai cũng có thể xem thành viên, nội dung đăng tải trong nhóm. Đồng thời người dùng nào cũng có thể tham gia vào nhóm này mà không cần chờ phê duyệt.
 • Nhóm chế độ Kín (Close Facebook Groups), đây là nhóm đảm bảo được sự riêng tư cho các thành viên. Chỉ những người đã vào nhóm và được phê duyệt thì mới có thể tham gia để xem nội dung, thông tin chia sẻ trong nhóm. Bạn có thể áp dụng loại nhóm này khi thực hiện một dự án, muốn liên lạc nhiều người, truyền thông, trao đổi tài liệu kín đáo. 
 • Nhóm ở chế độ Bí mật (Secret Facebook Groups), đây là một loại nhóm mang tính riêng tư hơn nhóm kín. Khác với nhóm kín ở chỗ là sẽ không có một ai có thể tìm thấy nhóm này ngoại trừ thành viên nhóm. Nhóm bí mật cũng sẽ không xuất hiện trên hồ sơ của người dùng, giúp bạn có thể bảo mật mọi thông tin. 

Hướng dẫn chi tiết cách tạo group trên Facebook nhanh chóng

Cách lập group facebook trên điện thoại

Cách tạo nhóm trên facebook chi tiết được thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Mở app Facebook trên điện thoại và chọn biểu tượng 3 dấu gạch, sau đó chọn Nhóm.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng dấu cộng click Tạo nhóm.Vào trang cá nhân chọn tạo nhóm
 • Bước 3: Đặt tên, ảnh bìa, thiết lập quyền riêng tư theo 3 nhóm đã nêu ở phần 1 tùy thuộc vào mục đích tạo nhóm của bạn.
 • Bước 4: Chọn tạo nhóm để hoàn tất .Điền đầy đủ thông tin của nhóm

* Lưu ý
Các nhóm được tạo công khai, nếu là chủ sở hữu bạn sẽ hoàn toàn có quyền kiểm soát nhóm như: chỉnh sửa quyền riêng tư nhóm, mời thành viên, xóa thành viên, xóa nhóm, kiểm soát bài viết, tag hết các thành viên trong group....

Cách lập nhóm facebook trên máy tính

Chi tiết cách tạo nhóm trên facebook bằng máy tính được thực hiện theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào phần tạo facebook nhóm và chọn tạo nhóm mới.
 • Bước 2: Thiết lập tên nhóm, thiết lập quyền riêng tư nhóm bạn muốn: nhóm kín, nhóm công khai, tải ảnh bìa, mời bạn bè,...
 • Bước 3: Chọn “Tạo” và hoàn thành các bước trong quy trình tạo nhóm trên Facebook.Cách lập nhóm facebook trên máy tính

 Một số lưu ý khi tạo group trên Facebook

Dưới đây là một số lưu ý khi tạo nhóm Facebook mà có thể bạn chưa biết:

 • Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể tạo nhóm trên Facebook.
 • Khi bạn tham gia vào nhóm, cho dù cài đặt nhóm riêng tư hay công khai, bạn bè trên Facebook của bạn vẫn có thể thấy việc bạn tham gia nhóm đó.
 • Facebook không gửi thông báo cho những thành viên khác nếu bạn rời nhóm.
 • Trong nhóm bí mật và nhóm kín chỉ có người tạo nhóm và những người được chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm.
 • Group chỉ có thể bị xóa khi bạn xóa tất cả các thành viên trong nhóm (bao gồm cả admin).

Lợi ích khi tạo nhóm Facebook

Tạo nhóm trên facebook giúp tăng mức độ tương tác và trò chuyện liên kết người tham gia với nhau từ đó giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng ý thức cộng đồng, từ đó cho khán giả thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến những gì họ nói.

Từ việc tạo nhóm cũng giúp bạn học được nhiều kiến thức từ bạn bè giúp doanh nghiệp phát triển.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ việc tăng member group facebook bằng phần mềm để kéo thêm thành viên tham gia tạo uy tín cho thượng hiệu tiếp cận nhiều đối tượng,...

Trên đây là cách tạo group trên Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, hi vọng đã có thể mang tới những thông tin hữu ích tới với mọi người. 

 

Từ khóa: Tạo Group Trên Facebook
Từ khóa
tăng follow Facebook miễn phí cách lấy mã giảm giá trên Tiktok shop Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram tính năng ghi chú Messenger chặn quảng cáo trên Youtube cách xóa tài khoản facebook đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube