Follow là gì? Vai trò của follow với mạng xã hội facebook

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 09/03/2024

Sử dụng mạng xã hội facebook đã lâu chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với tính năng Follow. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ về follow là gì? và vai trò của follow đối với mạng xã hội facebook chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Follow là gì?Follow là gì? Vai trò của follow với mạng xã hội facebook

Follow hay còn được hiểu là một thuật ngữ chỉ một hành động “theo dõi” một người/tài khoản/ hoạt động nào đó trên các tài khoản nền tảng Social Media (mạng xã hội). 

Khi 1nhấn follow theo dõi 1 tài khoản, trang nào đó bạn sẽ nhận được thông báo của các tài khoản/trang web đăng tải nội dung mới. Điều này sẽ khiến Follower có thể theo dõi hoạt động của họ trên mạng xã hội một cách dễ dàng. 

Các thuật ngữ liên quan đến follow

Follower là gì?

Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ người dùng nhấn nút theo dõi (follow) một tài khoản nào đó trên mạng xã hội, bạn sẽ trở thành một Follower của người đó. Các nền tảng mạng xã hội sử dụng thuật toán để follower có thể thấy được các nội dung đăng tải của người họ đã theo dõi trên trang chủ, mục story,...

Unfollow là gì?

Unfollow là thuật ngữ chỉ hành động người dùng đang Follow các tài khoản muốn hủy đăng ký/theo dõi hoặc bỏ theo dõi một tài khoản nào đó trên mạng xã hội. Tính năng này được sử dụng cho những ai vẫn muốn tiếp tục là bạn bè nhưng không muốn theo dõi nhận thông báo về các hoạt động mới hay nội dung của họ nữa. Việc UnFollow có thể xảy ra khi bạn không còn quan tâm đến người dùng hay nội dung đó, hoặc khi bạn muốn giảm bớt lượng thông tin trên mạng xã hội.

Follow up là gì?

Follow up là hành động theo dõi, giám sát, chủ động cập nhật thông tin của một người nào đó sau khi đã theo dõi họ. Đây cũng là một thuật ngữ dành cho các ứng viên theo dõi thông báo kết quả từ nhà tuyển dụng sau khi tham gia phỏng vấn xin việc.

Buff follow là gì?

Buff follow là tăng số lượng người theo dõi cho tài khoản mạng xã hội bằng công cụ, phần mềm giúp đạt được số lượng người theo dõi theo yêu cầu trong thời gian ngắn.

Tính năng và lợi ích của followTính năng và lợi ích của follow

Tính năng của follow

Follow là một tính năng rất phổ biến trên các trang mạng xã hội facebook và chia thành 4 tùy chọn chính là:

 • Mặc định: khả năng hiển thị bài viết bình thường, có thể sẽ không theo dõi được hết các bài đăng trên trang của người được theo dõi
 • Yêu thích: chế độ xem ưu tiên, thường sẽ hiển thị ngay trên đầu bảng tin khi bạn truy cập vào 
 • Tạm ẩn: chế độ này cho phép bạn tạm ẩn follow tài khoản này trong 30 ngày
 • Tắt: tùy chọn này cho phép bạn ngừng hẳn theo dõi một tài khoản nào đó

Lợi ích của follow

Tính năng follow có thể mang lại lợi ích cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp như:

 • Tài khoản có nhiều follow giúp nội dung bạn chia sẻ công khai có thể lan tỏa đến nhiều cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp dùng mạng xã hội hơn. Follow giúp tăng tương tác bằng việc gửi thông báo tới bản tin của họ.
 • Tài khoản có nhiều lượt theo dõi tăng mức độ phủ sóng cá nhân tăng khả năng kiếm tiền từ đi theo định hướng Influencer, nhận quảng cáo cho các nhãn hàng lớn nhỏ để đem về thu nhập. 
 • Còn đối với các nhãn hàng, việc tăng follow sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận, tăng nhận diện thương tạo dựng sự uy tín nhất định thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả kinh doanh nói chung.

Vai trò của follow với mạng xã hội FacebookVai trò của follow với mạng xã hội Facebook

Đối với Follower (Người theo dõi)

Đối với người theo dõi, nút follow sẽ giúp:

 • Cập nhật liên tục các tin tức, bài đăng, hoạt động của tài khoản bạn đang theo dõi
 • Tính năng follow ở chế độ Yêu thích sẽ giúp bạn cập nhật nhanh nhất các hoạt động của tài khoản bạn đang theo dõi
 • Tiếp cận đến gần hơn người bạn theo dõi và hiểu hơn về họ

Đối với doanh nghiệp

 • Thể hiện độ phủ của doanh nghiệp trên mạng xã hội, lượt follow càng cao thì khả năng tiếp cận càng lớn, độ nhận diện thương hiệu cũng càng tăng
 • Giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như các hoạt động của doanh nghiệp đến với nhiều người dùng trên mạng xã hội
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho các chiến dịch chạy quảng cáo trên mạng xã hội của doanh nghiệp, lượt follow cao sẽ là cơ sở tốt cho các ad campaigns
 • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng thông qua việc khách hàng follow và phản hồi với doanh nghiệp
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi và khả năng bán hàng trên mạng xã hội.

Nội dung bài viết trên chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn thông tin về follow là gì, tính năng và vài trò của follow với mạng xã hội facebook. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Từ khóa: Follow là gì Vai trò của follow với mạng xã hội facebook
Từ khóa
tăng follow Facebook miễn phí cách lấy mã giảm giá trên Tiktok shop Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram tính năng ghi chú Messenger chặn quảng cáo trên Youtube cách xóa tài khoản facebook đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube