Cách Sử Dụng Hashtag Theo Trend Thịnh Hành

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 06/10/2023

Hashtag là một tính năng xuất hiện trên nhiều mạng xã hội cách đây khá lâu và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, có nhiều bạn lại không biết hashtag là gì và cách sử dụng nó ra sao. Trong bài viết dưới đây Tăng Like Plus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hashtag là gì? và cách sử dụng hashtag hiệu quả nhất.

Hashtag là gì?Hashtag là gì?

Hashtag được bắt đầu là ký tự # và phía sau đó là các ký tự viết liền, các ký tự này là từ khóa không có khoảng trắng. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên thanh Search hoặc click vào hashtag nó sẽ cho ra kết quả là toàn bộ hình ảnh, bài viết, liên kết được chia sẻ trên mạng xã hội bạn đang dùng như: facebook, tiktok, instagram và gắn hashtag này.

Sử dụng Hashtag có tác dụng gì?

Vậy thực sự tạo hashtag có tác dụng gì cho người dùng lẫn người tìm kiếm?

  • Thứ nhất, tạo hashtag sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nội dung mà mình muốn, tuy quy mô không thể bằng Google nhưng bạn có thể tìm được các bài viết hoặc là thông tin mà mình cần.
  • Thứ hai, việc tạo hashtag cho chính bài viết của bạn sẽ giúp gia tăng độ tương tác và thu hút những người đọc cùng chung mục đích tìm kiếm. Ví dụ, khi bạn đang cung cấp dịch vụ buff tương tác cho các mạng xã hội và đề hashtag “#tangview” hay “#tangsub”, ngay lập tức những người đang muốn tìm kiếm về nội dung này sẽ tìm thấy bài viết của bạn.
  • Ngoài đem lại lợi ích cho việc tìm kiếm thông tin, hashtag còn giúp cho các chiến dịch trên mạng xã hội được nhất quán. Các bài đăng trên Facebook, Instagram, Twitter hay Tiktok,… được gắn chung một hashtag sẽ tạo ra một sự nhất quán và tạo được sự chú ý của người dùng với nội dung hơn.
  • Dùng hashtag giúp tăng like bài viết cũng như tìm kiếm được những đối tượng cùng chung ý tưởng, qun tâm 1 vấn đề nào đó.

Hướng dẫn sử dụng hashtag hiệu quả

Cách sử dụng hashtag trên facebookCách sử dụng hashtag trên facebook

Để sử dụng hashtag trên Facebook bạn chỉ cần nhập ký tự # rồi viết từ khóa muốn nhắm đến. Nhớ là không được dùng dấu cách khi viết. Hashtag dùng được trong cả bài đăng và comment. Sau khi nhấn # và gõ từ khóa cụm ký tự này sẽ được bôi xanh và trở thành hashtag và các ký tự này sẽ được chuyển sang màu xanh dương. Tất cả mọi người đều nhấn được vào hashtag đó và xem các nội dung liên quan đến hashtag bạn vừa thực hiện.

Một một hashtag là một đơn từ. Ví dụ như: #tanglike, #tangollow,… Hoặc bạn cũng có thể tạo ra một hashtag dài ngoằng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm hashtag trên thanh công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, các bài đăng trên Facebook có chứa hashtag cũng được áp dụng chế độ riêng tư. Bạn hoàn toàn có quyền chỉnh sửa chế độ riêng tư một cách dễ dàng. Khi bài viết được công khai thì tất cả mọi người có thể xem được bài viết đó.

Cách sử dụng hashtag InstagramCách sử dụng hashtag Instagram

Tương tự như cách sử dụng hashtag hiệu quả trên Facebook, sử dụng hashtag trên Instagram sẽ giúp bài viết của bạn thu hút nhiều người xem hơn, đặc biệt khi Instagram là một ứng dụng chuyên đăng tải content bằng ảnh, việc sử dụng hashtag sẽ nhanh chóng đưa bài viết của bạn phủ sóng mọi nơi.

Tuy nhiên để hashtag trên Instagram, bạn sẽ cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nếu tài khoản Instagram của bạn đang ở chế độ riêng tư (private) thì hashtag của bạn sẽ không được xuất hiện công khai khi người khác tìm kiếm.
  • Hashtag instagram không được viết cách, có dấu và các ký tự đặc biệt.

Một bài viết sẽ có tối đa 30 hashtag.

Cách sử dụng hashtag TikTokCách sử dụng hashtag TikTok

TikTok là một trang mạng xã hội mới nhất so với các nền tảng như Facebook, Instagram hay Youtube,… Tuy nhiên không vì thế mà TikTok kém nổi bật, ngược lại đây đang là trang mạng xã hội thu hút nhiều người sử dụng nhất. Vậy nếu bạn đang muốn thu hút người xem video của mình trên TikTok, đừng bỏ qua các cách hashtag TikTok hiệu quả nhất dưới đây.

Trước tiên, để sử dụng hashtag hiệu quả, bạn cần trả lời một số câu hỏi dưới đây:

Đối tượng xem video của bạn là ai?

Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? (khách hàng mua hàng, bấm vào link,…).

Làm sao để sử dụng hashtag hiệu quả nhất

Để sử dụng hashtag một cách hiệu quả bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Sử dụng những hashtag có sẵn và được nhiều người tìm kiếm và gắn vào thuơng hiệu của bạn. Hãy tìm kiếm những từ khóa liên quan đến nội dung bạn đang chia sẻ và gắn vào bài viết của mình chắc chắn sẽ thu hút nhiều người xem hơn.
  • Sử dụng những hashtag theo xu hướng, một cách làm cũ nhưng luôn đem về hiệu quả tốt. Hãy theo dõi và để ý xem hiện nay trên cộng đồng mạng đang có những xu hướng nào, xu hướng gì đang được các bạn trẻ quan tâm sau đó tìm một mối liên hệ giữa xu hướng đó với bài viết của bạn và sử dụng hashtag nhé.

  • Không nên lạm dụng hashtag, việc dùng hashtag đem lại nhiều hiệu quả thế nhưng bạn không nên lạm dụng. Sử dụng mật độ hashtag phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết 1000 từ chỉ nên dùng 4 - 5 hashtag. 

Như vậy ở bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho bạn hashtag Facebook là gì, lợi ích của hashtag và cách sử dụng hashtag hiệu quả. Chúc bạn khai thác tốt tính năng của hashtag.

Từ khóa: Cách Sử Dụng Hashtag
Từ khóa
tăng follow Facebook miễn phí cách lấy mã giảm giá trên Tiktok shop Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram tính năng ghi chú Messenger chặn quảng cáo trên Youtube cách xóa tài khoản facebook đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube