Vi Phạm Hướng Dẫn Cộng Đồng Tiktok Là Gì, Các Lỗi Vi Phạm Thường Gặp

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 22/07/2023

Vi Phạm Hướng Dẫn Cộng Đồng Tiktok Là Gì - Cách Khắc Phục Tài Khoản Tiktok Bị Hạn Chế

Bất kỳ một nền tảng mạng xã hội nào cũng có những tiêu chuẩn, quy định riêng biệt, TikTok cũng không phải là ngoại lệ. Vậy làm thế nào để không bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng trên TikTok? Trường hợp tài khoản TikTok bị hạn chế, thương hiệu cần làm gì?Vi phạm hướng dẫn cộng đồng là gì?

Hướng dẫn cộng đồng TikTok là gì?

Đây chính là bộ quy tắc mà nền tảng mạng xã hội TikTok đưa ra để đánh giá và kiểm soát nội dung mà người dùng đăng tải. Dựa vào các tiêu chuẩn chung bắt buộc này, người dùng hoàn toàn có thể biết được video của mình nên tránh những gì và có biện pháp điều chỉnh nội dung thế nào để xuất hiện trên mạng xã hội này. Điều này đồng nghĩa với việc những video vi phạm các quy tắc mà TikTok đưa ra sẽ tự động bị từ chối hoặc yêu cầu gỡ bỏ. Chính vì vậy, người dùng phải nắm rõ và tuân thủ những tiêu chuẩn chung để video có thể xuất hiện trên nền tảng này mà không bị vi phạm quy tắc.

Những lỗi vi phạm hướng dẫn cộng đồng TikTok người dùng hay mắc phải?Các lỗi vi phạm hướng dẫn cộng đồng

Tính chân thật

Lỗi đầu tiên người dùng dễ bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khi sử dụng TikTok là tính toàn diện và chân thật. TikTok đưa ra tiêu chuẩn này nhằm ngăn chặn những hành động như: spam, mạo danh cá nhân, tương tác ảo, đăng thông tin sai lệch, gây tổn hại, xúc phạm đến người khác, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ,… Những hành động cụ thể thuộc tiêu chuẩn này thường dễ bị vi phạm là mạo danh và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

 • Mạo danh người khác
 • Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
 • Gian lận, lừa đảo
 • Bảo đảm sự an toàn cho trẻ vị thành niên

Đăng nội dung bạo lực, phản cảm

TikTok không cho phép người sử dụng đăng tải các thông tin miêu tả, cổ vũ, ủng hộ hay tán thành những hành vi nguy hiểm khác dẫn tới thương tích nặng hoặc thiệt mạng. Họ cũng không cho phép việc ủng hộ hay cổ vũ sự tham gia tập thể vào những hành động nguy hiểm hoặc có hại xâm phạm bất cứ khía cạnh gì trong Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi. 

 • Hình ảnh nude và hành vi khiêu dâm liên quan với trẻ em thành niên 
 • Hành vi xúc phạm, bạo lực, tự tử..

Hành động bất hợp pháp và hàng hóa bị kiểm soát

Quan điểm của TikTok là cương quyết không khuyến khích bạo lực trên hoặc ngoài TikTok. Họ không cho phép người khác dùng tài khoản của mình nhằm khuyến khích và kích động bạo lực, hay cổ vũ cho bất kỳ ai, tổ chức hoặc hành vi bạo lực cực đoan.

 • Đăng nội dung bán hàng
 • Đánh bạc và Gian lận lừa đảo
 •  Chủ nghĩa cực đoan, chống phá nhà nước

Thông thường hành động vi phạm tiêu chuẩn này sẽ thực hiện bằng cách dẫn một liên kết khác ra ngoài nền tảng TikTok. Hành động này sẽ lập tức bị TikTok nghi ngờ và tỷ lệ bị xóa video là rất cao. Bởi theo TikTok, họ không biết đường link đó có thực sự an toàn cho người dùng hay không nên họ sẽ quét và gỡ bất cứ trường hợp nào họ thấy nghi ngờ.

Vi phạm hướng dẫn cộng đồng bao nhiêu lần thì bị khóa tài khoản 

Tùy theo lỗi vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok của bạn có thể bị khóa tài khoản nagy lập tức hoặc sau 3-4 lần nhắc nhở. Quy định cụ thể như sau:

Với vi phạm nhẹ

Tiktok sẽ gửi cảnh báo đến bạn 3 or 4 lần nếu như không cải thiện sẽ bị khóa tài khoản. Các lỗi vi phạm nhẹ như:

- Đăng video liên quan đến tình dục

- Đăng video liên quan đến thương hiệu như mạo danh, fake

- Đăng nội dung tra tấn, bạo hành..

Bạn cần chú ý những lần nhắc nhở của tiktok nhé để tránh tài khoản bị khóa bán hàng, đăng sản phẩm, livestream. Bạn có thể kháng để mở lại.

Với vi phạm nặng

Đối với các lỗi nặng có thể bị khóa tài khoản ngay lập tức hoặc vicnh viễn. Những lỗi nặng bay nick tiktok bao gồm:

 • Hoạt động bất hợp pháp, tuyên truyền chống phá nhà nước cách mạng Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Bán các hàng hoá bị kiểm soát
 • Đăng thông tin cá nhân của người khác lên Tiktok (số điện thoại, CMND…)
 • Bị nhiều người report

Thương hiệu cần làm gì khi tài khoản TikTok bị hạn chế?

Dù bạn đã cố gắng tuân thủ và thực hiện đúng các quy định mà chẳng may vẫn nhận được thông báo về việc vi phạm hướng dẫn cộng đồng TikTok, bạn có thể gửi khiếu nại ngay trên ứng dụng những chỉ với các tài khoản với lỗi vi phạm nhẹ thôi nhé.Cách khắc phục lỗi vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok

Viết đơn khiếu nại 

Với các bước như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại và lựa chọn phần Hộp thư để vào xem thông báo của TikTok

Bước 2: Nhấn vào thông báo về việc video của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok

Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn Gửi khiếu nại

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất quy trình trên, TikTok sẽ gửi cho các bạn một danh sách các bước bạn cần thực hiện. Bạn làm theo hướng dẫn đã được cung cấp để được gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok.

Liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của TikTok

Có một cách để khắc phục lỗi vi phạm hướng dẫn cộng đồng TikTok nhanh hơn, đỡ mất thời gian hơn, chính là liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của TikTok để làm rõ tình trạng của bạn.

Đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam chưa có văn phòng hỗ trợ chính thức của TikTok. Tuy nhiên bạn vẫn có thể liên lạc với nhân viên hỗ trợ của TikTok thông qua Fanpage chính thức của TikTok trên Facebook hoặc gửi mail cho họ. 

Khi liên hệ, bạn cần báo cho nhân viên hỗ trợ về tình trạng của bạn hoặc yêu cầu xác minh nguyên nhân bị khóa. Hãy làm rõ để được hỗ trợ mở khóa sớm nhất.

Hy vọng bài viết trên đây, TăngLikePlus.com đã cung cấp đến bạn đầy đủ và chi tiết những thông tin kiến thức để bạn hiểu rõ các vi phạm hướng dẫn cộng đồng TikTok là gì, những lỗi vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok hay mắc phải, vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok bao nhiêu lần bị khóa tài khoản. Bạn hãy để ý để tránh bay mất nick nhé.

Từ khóa: vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok là gì vi phạm hướng dẫn cộng đồng tiktok bao nhiêu lần
Chuyên mục
Từ khóa
bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook Đăng Story Facebook Dài Trên 26s Ai Đã Chia Sẻ Video Tiktok Cách Xem Số Lượt Share Cách Share Video Tiktok Lên Story Facebook Cách Xóa Logo Trên Tiktok Ẩn Hết Bài Viết Trên Facebook Cách Đăng Sản Phẩm Trên Shopee Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cách Khắc Phục Lỗi Đánh Gía Google Map Không Hiển Thị Lỗi Google Review Không Hiển Thị Cách Tính Tiền Trên Youtube Gử tin nhắn hàng loạt trên fanpage facebook cách cài nhạc tiktok làm nhạc chuông điện thoại cách xem lại video đã xem trên facebook số lượt xem video trên facebook Cách Mua Hàng Trên Tiktok Shop Cách Đăng Ký Tài Khoản Tiktok Shop Tại Sao Không Gửi Lời Mời Kết Bạn Trên Facebook Cách hack nick facebook của người khác Cách hack nick facebook của người khác Đặt Đơn Ảo Shopee cách Lấy Lại Mật Khẩu Instagram Lấy id tiktok
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube