Kích Thước Video Trên Tiktok Chuẩn

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 26/07/2023

Hôm nay khi đang lướt tiktok bạn vô tình thấy 1 video bị mờ, kéo giãn hình thức không đẹp bạn có thắc mắc lý đo vì sao video đó bị như vậy không? Đó là do tác giả đăng sai kích thước nên bị như vậy. Bạn không muốn video của mình không bị như vậy.

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách chọn kích thước video TikTok chuẩn nhất. Cùng theo dõi nhé!

Kích thước video trên tiktok

Quy định về định dạng video trên Tiktok

Tiktok đã khá phổ biến 1 thời gian, thế nhưng bạn chắc chắn rằng là mình biết tất cả các quy định về định dạng của TikTok hay chưa. Một video đúng quy cách của TikTok sẽ giúp video của bạn dễ lên xu hướng và thu được nhiều lượt xem, tương tác nhiều hơn: 

 • Video Tiktok phải đăng ở định dạng chuẩn là MP4 hoặc MOV ở H.264. 
 • Dung lượng video tối đa không vượt qua 280MB với thiết bị IOS và 70MB với thiết bị Android
 • Người dùng Tik Tok có thể lựa chọn độ dài từ 30s và tối đa 180s (3 phút). 

Bên cạnh những quy định trên, để video đạt độ phân giải và chất lượng xem tốt nhất, bạn phải tuân thủ các kích thước video chuẩn. 

Kích thước video tiktok chuẩn là gì?

Khi khán giả tiếp cận với video của bạn, bên cạnh vấn đề âm thanh thì chất lượng video được người xem quan tâm hơn cả. Mặc cho video của bạn có nội dung hay ho và thú vị đi chăng nữa nhưng chất lượng video không đảm bảo thì người xem cũng sẽ cảm thấy khó chịu và không ngần ngại lướt sang video khác. Và nội dung đó cũng không thể truyền tải đến người xem được. Điều này làm cho video của bạn không được ưu tiên để lên xu hướng trên TikTok. 

1 trong những nguyên nhân chính làm cho chất lượng video TikTok không tối ưu nằm phần nhiều ở vấn đề video sử dụng chưa đúng kích thước tiêu chuẩn. 

Kích thước video Tik Tok chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước video, ảnh Tik Tok bao nhiêu thì chuẩn chính là thắc mắc của rất nhiều nhà sáng tạo nội dung mới trên nền tảng này. Cụ thể, kích thước video TikTok được đề xuất là 1080 x 1920 với tỷ lệ khung hình 9:15. Việc đáp ứng đúng các quy chuẩn về kích thước và tỷ lệ khung hình được đề xuất để đảm bảo tất cả video và ảnh Tik Tok mà bạn đăng tải lên sẽ được hiển thị tối ưu trên tất cả các thiết bị và không bị làm giảm chất lượng.

Nếu người dùng quay các video trực tiếp bằng TikTok, video mặc định sẽ sử dụng kích thước video TikTok chuẩn này. 

Mặt khác thuật ngữ kích thước video TikTok cũng có thể đề cập đến kích thước video mà người dùng tải lên nền tảng, được tính bằng megabyte (MB).

Về cơ bản kích thước video TikTok tối đa cho các video trong nguồn cấp dữ liệu cho Android giới hạn ở mức 72MB, cho iPhone là 287.76 MB và video quảng cáo là tối đa hơn 500 MB.

Kích thước từng loại video trên tiktok

Kích thước video trên TikTok

Bạn thường sử dụng điện thoại để thuận lợi cho việc lướt tiktok. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kích thước video tiktok chuẩn điện thoại Android và iOS

TikTok hiển thị các video theo chiều dọc và trên toàn màn hình trên các thiết bị Android và iOS. Tuy nhiên đây chưa phải là quy chuẩn duy nhất, ngoài ra người dùng còn phải đáp ứng các yêu cầu về quy chuẩn kích thước video TikTok trên ứng dụng cho Android và iOS khác như:

 • Tỷ lệ khung hình video: Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn cho video TikTok là 9:16. Video 1:1 và 16:9 cũng được cho phép nhưng không fix và không hiển thị toàn màn hình.
 • Độ phân giải: Mặc định là 1080×1920, video quay theo chiều dọc được khuyến cáo. Ngoài ra với các video quay theo chiều ngang thì TikTok sẽ hiển thị thêm các thanh bar màu đen.
 • Thời lượng video tối đa: Phiên bản ứng dụng TikTok mới nhất hỗ trợ video có thời lượng tối đa 10 phút với video được tải lên từ thư viện ảnh trên thiết bị và tối đa 3 phút với video quay trực tiếp trên ứng dụng.
 • Kích thước video TikTok: Như Salework đã đề cập ở trên, ứng dụng cho iOS hỗ trợ video có kích thước lên tới 278.6 MB và Android là 72 MB.
 • Định dạng Video: MP4, MOV (H.264).

Kích thước video TikTok trên web

ByteDance cho ra mắt phiên bản TikTok trên web vào năm 2021, cho phép người dùng có thể truy cập và sử dụng TikTok ngay trên máy tính. Về cơ bản các yêu cầu liên quan đến kích thước video TikTok trên web không khác nhiều so với phiên bản cho Android và iOS là mấy.

Cụ thể:

 • Tỷ lệ khung hình video: 9:16 là tỷ lệ khung hình được khuyến cáo.
 • Độ phân giải video: 720 × 1280 trở lên. Tuy nhiên người dùng cũng cần lưu ý với các video có độ phân giải cao hơn, chẳng hạn 4K, sẽ được nén bởi TikTok, do đó có thể không mang lại trải nghiệm hình ảnh lý tưởng như video gốc.
 • Thời lượng video tối đa: Mặc dù TikTok cho Android và iOS cho phép người dùng đăng tải video có thời lượng dài hơn, tuy nhiên tùy chọn này chưa được triển khai trên phiên bản web. Thời lượng video tối đa trên phiên bản web là 3 phút.
 • Kích thước video TikTok: Phiên bản web của TikTok cho phép tải lên các video dưới 1GB từ PC và Mac.
 • Định dạng video: MP4 (H.264), WebM (VP8).

Kích thước video TikTok ads

Tương tự YouTube và Instagram Reels, TikTok cũng cho phép người dùng tạo thêm lượt hiển thị, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng cho thương hiệu và sản phẩm của họ bằng cách quảng cáo.

Trong đó quảng cáo video TikTok bao gồm 2 loại: quảng cáo tiêu chuẩn và nguồn cấp tin tức. Mỗi hình thức quảng cáo sẽ có các tiêu chuẩn về kích thước video TikTok khác nhau.

Quảng cáo Standard (tiêu chuẩn)

 • Tỷ lệ khung hình: 9:16, 1:1, 16:9.
 • Độ phân giải: 540×960, 640×640, 960×540 hoặc cao hơn.
 • Thời lượng tối đa: 60 giây.
 • Kích thước video TikTok: 500MB.
 • Định dạng video: MP4, MOV, MPEG, 3GP, AVI.

Quảng cáo nguồn cấp tin tức

 • Tỷ lệ khung hình: 1:1, 16:9.
 • Độ phân giải: Không giới hạn.
 • Thời lượng tối đa: Không giới hạn.
 • Kích thước video TikTok: 500MB.
 • Định dạng video: MP4, MOV, MPEG, 3GP.

Như vậy bài viết trên đây Tăng Like Plus vừa chia sẻ kích thước video TikTok chuẩn là bao nhiêu? Hy vọng với những nội dung chúng tôi đã chia sẻ video của bạn sẽ nổi bật tiếp cận người xem nhanh.

Từ khóa: Kích Thước Video Trên Tiktok
Từ khóa
tăng follow Facebook miễn phí cách lấy mã giảm giá trên Tiktok shop Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram tính năng ghi chú Messenger chặn quảng cáo trên Youtube cách xóa tài khoản facebook đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube