Kích Thước Đăng Video Facebook Chuẩn

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 24/07/2023

Hiện nay,video là lựa chọ của hầu hết các doanh nghiệp dùng để hỗ trợ việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm dịch vụ. Và kích thước video facebook chính là yếu tố quan trọng hỗ trợ thu hút lượt tương tác bài viết trên facebook hiệu quả hơn. Bởi vì có nhiều size video facebook và tỉ lệ khung hình video facebook khác nhau tùy vào mỗi loại hình thức. Hôm nay TangLikePlus sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về kích thước video chuẩn facebook là như thế nào nhé!Tìm hiểu về kích thước đăng video fb

Tầm quan trọng của kích thước đăng video facebook

Nếu bạn tạo được một kích thước video chuẩn facebook thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Quảng cáo video giúp sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn được quảng bá rộng rãi ở các vị trí khác nhau trên hoặc ngoài Facebook như: Bảng tin Facebook, Instagram Storie, Messenger,… Giúp bạn có các tỉ lệ khung hình video facebook đa dạng phụ thuộc vào vị trí quảng cáo. Bạn cũng có thể giới thiệu các đoạn nội dung khác nhau khi sử dụng tính năng tùy chỉnh tài sản trong Trình quản lý quảng cáo.
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng nhanh chóng: Tạo video kể về câu chuyện doanh nghiệp, sứ mệnh của thương hiệu từ 15 giây trở xuống để thu hút đối tượng khách tiềm năng
 • Tăng khả năngtruyền tải một thông điệp: Một size video facebook chuẩn giúp thông điệp của bạn được truyển tải đến người xem đơn giản, rõ ràng để thu hút mọi người hành động sau khi xem.

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook 

Kích thước video quảng cáo trên bảng tin fbKích thước video bảng tin

Đây là một loại quảng cáo này rất tuyệt vời vì nó cho phép bạn sử dụng video để kể một câu chuyện thậm chí hấp dẫn hơn với nội dung của bạn. Và bạn có thể chạy quảng cáo video với mọi mục tiêu ngoại trừ quảng cáo danh mục sản phẩm. Dưới đây là thông tin về kích thước cho quảng cáo video trên Facebook Feed:

Thông số video:

Đề xuất để tải lên video độ phân giải cao nhất có thể.

Kích thước tối thiểu 600 x 315 (cảnh quan 1.9: 1) hoặc 600 x 600 (hình vuông).

Tỷ lệ khung hình được đề xuất là từ 9:16 đến 16: 9 (Ngang: 16: 9, Hình vuông: 1: 1, Dọc: 4: 5 hoặc 2: 3 và chân dung 9:16).

Các định dạng video được đề xuất là .MP4, .MOV, .Gif,…

Kích thước tệp video tối đa là 4GB.

Thời lượng video tối đa là 240 phút.

Chú thích: Tùy chọn nhưng được khuyến nghị

Âm thanh video: Tùy chọn nhưng được khuyến nghị

Văn bản: 125 ký tự.

Tiêu đề: 25 ký tự.

Mô tả liên kết: 30 ký tự.

Kích thước video quảng cáo trong luồng trên Facebook Kích thước video trong luồng fb

Sử dụng video để chạy quảng cáo trong luồng trên nền tảng Facebook chính là phương án giúp người xem nhìn thấy ngay nội dung từ đối tác phát hành. Cũng như các hình thức khác, kích thước video quảng cáo Facebook chuẩn phân luồng cũng có những yêu cầu rõ ràng:

 • Tỷ lệ khung hình từ từ 9:16 tới 16:9
 • Định dạng video là .MP4 và .MOV
 • Dung lượng không quá 4GB
 • Thời lượng dao động từ 5 đến 15 giây để thu hút người xem hiệu quả
 • Văn bản video giới hạn 125 ký tự, tiêu đề là 25 ký tự và phần mô tả là 30 ký tự

Kích thước video quảng cáo trên Facebook StoriesKích thước video story trên fb

Facebook Stories với thời gian hiển thị chỉ trong vòng 24 tiếng đang là hình thức được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng, dùng để chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Chính sự phổ biến này đã đem lại hiệu quả doanh thu cao cho chiến dịch quảng cáo thông qua nền tảng Facebook stories. Để đạt hiệu quả quảng cáo Facebook stories tối ưu nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Tỷ lệ khung hình xuất hiện được đề xuất là từ 1.91 tới 9:16.
 • Định dạng video đề xuất là .MP4 và .MOV
 • Tệp video dung lượng tối đa 4GB
 • Thời lượng phát hành video tối đa 2 phút
 • Hình thu nhỏ của video có văn bản chỉ chiếm dưới 20%

Trên đây là tổng hợp những quy chuẩn đang áp dụng cho kích thước đăng video facebook chuẩn. Bạn là người sử dụng facebook thông minh và muốn qua đó để marketing hình ảnh cá nhân, doanh nghiệp hay bán hàng đừng bỏ qua việc áp dụng chỉnh kích thước video này nhé.

Từ khóa: kích thước đăng video facebook
Chuyên mục
Từ khóa
bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook Đăng Story Facebook Dài Trên 26s Ai Đã Chia Sẻ Video Tiktok Cách Xem Số Lượt Share Cách Share Video Tiktok Lên Story Facebook Cách Xóa Logo Trên Tiktok Ẩn Hết Bài Viết Trên Facebook Cách Đăng Sản Phẩm Trên Shopee Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Cách Khắc Phục Lỗi Đánh Gía Google Map Không Hiển Thị Lỗi Google Review Không Hiển Thị Cách Tính Tiền Trên Youtube Gử tin nhắn hàng loạt trên fanpage facebook cách cài nhạc tiktok làm nhạc chuông điện thoại cách xem lại video đã xem trên facebook số lượt xem video trên facebook Cách Mua Hàng Trên Tiktok Shop Cách Đăng Ký Tài Khoản Tiktok Shop Tại Sao Không Gửi Lời Mời Kết Bạn Trên Facebook Cách hack nick facebook của người khác Cách hack nick facebook của người khác Đặt Đơn Ảo Shopee cách Lấy Lại Mật Khẩu Instagram Lấy id tiktok
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube