Khung Giờ Đăng Bài Viết Trên Facebook

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 21/07/2023

Khung Giờ Vàng Đăng Bài Trên FaceBook Thu Hút Tương Tác

1bài viết có nhiều lượt tương tác phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nội dung, hình ảnh có thu hút không, tài khoản có uy tín không đặc biệt lượt tiếp cận. Vậy cần làm gì để bài viết có thể tiếp cận nhiều đối tượng nhất? Bạn cần tìm khung giờ nhiều người truy cập. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu khung giờ vàng đăng bài facebook giúp thu hút tương tác.Khung giờ vàng đăng bài

Khung giờ vàng đăng bài fb là như thế nào?

Đây chính là thời  điểm bài viết có thể tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau giúp tăng tương tác bài viết nên được gọi là khung giờ vàng đăng bài. Thông thường chúng ta đăng bài không có khung giờ cố định thích là đăng cho nên bài viết ít lượt tương tác.

1 ngày trung bình sẽ có khoảng 1000 bài post trên newfeed của người đăng nhập facebook đối với người nhiều bạn bè con số này còn có thể nhiều gấp đôi.

Các khung giờ đăng bài trên facebook hiệu quảKhung giờ vàng đăng bài facebook

Khung giờ vàng đăng bài hiệu quả cho facebook cá nhân

Facebook cá nhân xem như ngôi nhà thứ 2 người dùng. Thực tế rất ít người quan tâm đến khung giờ đăng bài chỉ người kinh doanh online mới để ý đến mức độ tiếp cận bài viết có hiệu quả không. 
Mỗi lĩnh vực cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Cũng giống như nhu cầu và độ tuổi mỗi người là khác nhau. 
Dựa theo thói quen sinh hoạt của người dùng tại Việt Nam, ta có thể xác định được khung giờ vàng đăng bài Facebook tổng quát cho mọi đối tượng. Như vậy khi đăng bài vào những thời điểm này vẫn rất hiệu quả. 
 • 7h - 8h: Thời điểm mọi người thức dậy, ăn sáng, họ sẽ tranh thủ lướt Facebook, đọc báo, xem những tin tức nóng đầu ngày. 

 • 11h-13h: Đây là thời điểm nghỉ trưa, người dùng online khá nhiều. 

 • 19h-21h: Sau một thời gian làm việc 8 tiếng ở văn phòng, lúc này là khoảng thời gian thư giãn. Người dùng sẽ hay xem các chủ đề giải trí, tin tức thời sự, trò chuyện với bạn bè. Thời gian chạm đỉnh là 19h45. 

 • 22h-0h: Thời điểm các “cú đêm” hoạt động mạnh mẽ. Đối tượng online lúc này thường là người trẻ hoặc người làm muộn, chạy deadline.

Khung giờ đăng bài hiệu quả trên fanpage

Facebook và fanpage là khác nhau thế nhưng cùng chung mục đích là lượt tiếp cận tế nên cũng tùy vào mục đích mà page fb cũng cần khung giờ đăng bài để tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu.

Một bài viết đăng lên Fanpage có nhiều lượt tiếp cận, lượt tương tác hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Điều này phụ thuộc một phần do hành vi tương tác trước đó của người dùng.

Theo như phân tích. Thời điểm lí tưởng người dùng nên đăng bài fanpage là 11h - 13h và 19h - 21h. Như vậy dựa vào khung thời gian đăng bài Facebook hiệu quả mà bạn lên lịch để đăng tải các nội dung phù hợp cho Fanpage.

Hiện tại, Facebook đã hỗ trợ tính năng lên kế hoạch rất hiệu quả cho fanpage. Việc lên bài vào thời gian khung giờ vàng đăng bài Facebook càng dễ dàng giúp bạn thu hút người dùng lớn.

Chia sẻ khung giờ đăng bài cho các lĩnh vực

Giờ vàng đăng bài Facebook ngành hàng tiêu dùng nhanh: 

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 13 giờ chiều. Thứ 6 lúc 11 giờ trưa. 

 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4, thứ 6. 

 • Ngày ít tương tác: Thứ 7. 

Giờ vàng đăng bài trên Facebook lĩnh vực Media:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 3, thứ 4, thứ 5 lúc 17 giờ chiều. Thứ 6 từ 8 - 9 giờ sáng. 

 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.

 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.

Giờ vàng đăng bài lĩnh vực Giáo dục:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 9 giờ sáng. Chủ nhật lúc 5 giờ sáng. 

 • Ngày tốt nhất trong tuần Thứ 4.

 • Ngày ít tương tác: Thứ 7. 

Giờ vàng đăng bài cho lĩnh vực phi lợi nhuận:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 và thứ 6 từ 8 - 9 giờ sáng. 

 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.

 • Ngày ít tương tác: Thứ 7. 

Giờ vàng đăng bài về lĩnh vực công nghệ:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 từ 9 giờ đến 11 giờ. 

 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.

 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.

Khung giờ vàng đăng bài Facebook lĩnh vực Healthcare Engagement:

 • Thời gian tốt nhất: Thứ 4 lúc 11 giờ - 1 giờ trưa.

 • Ngày tốt trong tuần: Thứ 4.

 • Ngày ít tương tác: Thứ 7.

Đây là 1 số khung giờ cho lĩnh vực cụ thể mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để giúp bài viết có lượt tương tác cao hơn.
Từ khóa
tăng follow Facebook miễn phí cách lấy mã giảm giá trên Tiktok shop Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram tính năng ghi chú Messenger chặn quảng cáo trên Youtube cách xóa tài khoản facebook đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube