Cách Tính Tiền Trên Youtube

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 23/08/2023

Bạn đang có ý định xây dựng kênh sáng tạo nội dung trên Youtube để kiếm tiền mà chưa rõ cách tính tiền Youtube. Tùy vào vị trí địa lý và các hạng mục khác nhau, Youtube sẽ có cách tính tiền riêng. Vậy cụ thể cách Youtube tính tiền ra sao? Điều kiện để được hưởng chính sách trả tiền của Youtube là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.Cách tính tiền trên youtube

Cách tính tiền trên Youtube cho đối tác quảng cáo và Youtube PartnerCách tính tiền trên youtube

Cách tính tiền cho đối tác quảng cáo

Giống như các trang mạng xã hội khác, Youtube luôn là một kênh quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cao cho nhiều doanh nghiệp. Thông qua trải nghiệm xem video trên Youtube, các nhãn hàng sẽ đề xuất các đoạn quảng cáo ngắn xen lẫn trong quá trình phát video để tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ.

Youtube sẽ phân phát các đoạn video của các thương hiệu đến với từng người xem. Nếu video quảng cáo có lượt tương tác như xem, nhấp chuột thì Youtube sẽ bắt đầu tính tiền đối với đối tác quảng cáo. Số tiền phải chi trả cho các đoạn quảng cáo sẽ  phụ thuộc vào loại quảng cáo mà phía đối tác đăng ký. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bao gồm:

  • Hình thức tính phí: tính theo lượt xem/ tương tác/ hiển thị.
  • Lĩnh vực: Mỗi ngành sẽ có một mức giá quảng cáo và cách tính tiền từ Youtube khác nhau.
  • Vị trí đặt quảng cáo: Tùy vào vị trí đặt quảng cáo mà cách tính tiền của Youtube cho các video quảng cáo cũng sẽ khác nhau.

Nếu ngân sách bạn có là 5 triệu đồng thì số view bạn có thể nhận được khi chạy quảng cáo sẽ là 62.500 view.Youtube sẽ tính tiền dựa trên lượt xem và click vào quảng cáo của người xem, số tiền sẽ được trừ dần trong ngân sách bạn đã đăng ký trên tài khoản Google AdSense.

Cách tính tiền cho Youtube Partner

Đối với các nhà sáng tạo nội dung, khi video của họ được chèn quảng cáo và tạo ra lượt xem, tương tác, chuyển đổi thì sẽ được Youtube chia một phần hoa hồng thu được từ phía đối tác.Tỷ lệ chia hoa hồng cụ thể là: 55% cho Youtuber và 45% cho Youtube. Vậy nếu ngân sách quảng cáo bên đối tác bỏ ra là 10 triệu thì 5,5 triệu sẽ được chi trả cho các Youtuber có video đặt quảng cáo và Youtube nhận về 4,5 triệu.

Cách kiếm tiền khác trên youtube

Ngoài kiếm tiền từ view youtube thì bạn cũng có thể kiếm tiền từ các nguồn khác từ youtube như:Cách kiếm tiền khác trên youtube

Có thể kiếm tiền từ lượt Subscribe Youtube không?

Thực tế, lượt subscribe không thể quy ra thành tiền. Lượt sub ( đăng ký kênh) chỉ có giá trị tiền tệ khi bạn mua bán kênh và tùy vào khả năng thương lượng chốt giá của bạn so với bên còn lại.

Video dài bao nhiêu phút thì được tiền trên YouTube?

Trước đây với những video dài hơn 20 phút mới có thể làm nổi bật nội dung, giữ chân khách hàng lâu hơn. Tuy nhiên, Youtube liên tục theo dõi hành vi trải nghiệm người xem và đưa ra mức thời gian tối ưu nhất. Video phải có độ dài từ 10 phút, người dùng chỉ cần xem kéo dài tầm 7 phút là được. Chủ kênh đã có cơ hội nhận tiền từ Youtube.

1 click quảng cáo YouTube được bao nhiêu tiền?

Với quảng cáo Youtube, bạn phải trả theo mỗi lượt xem video hoặc lượt hiển thị quảng cáo, cụ thể: Một chiến dịch quảng cáo Youtube ( dạng TrueView), sẽ  có mức chi phí giao động từ 80đ – 150 đ cho mỗi view. Nếu là định dạng khác như: Bumper ads sẽ có mức đấu thầu từ 20.000đ – 30.000 đ theo CPM ( cho 1000 lần hiển thị).

Bài viết này chúng tôi đã cho bạn biết cách tính tiền trên youtube? Tới đây, bạn đã nắm rõ thông tin rồi đúng không nào? Nếu bạn muốn đủ giờ xem, đủ sub để kiếm tiền trên youtube có thể tham khảo dịch vụ youtube tại TăngLikePlus.com. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Cách Tính Tiền Trên Youtube
Từ khóa
tăng follow Facebook miễn phí cách lấy mã giảm giá trên Tiktok shop Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram tính năng ghi chú Messenger chặn quảng cáo trên Youtube cách xóa tài khoản facebook đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube