Cách bật chế độ công khai facebook dễ dàng

Tác giả: NguyenThuyHang | Đăng lúc: 29/02/2024

Facebook cho phép người dùng tùy chỉnh các chế độ trên facebook cá nhân. Tuy nhiên việc bật chế độ công khai trên facebook sẽ cho phép tất cả mọi người đều xem được thông tin cá nhân, tương tác với bài đăng,... của bạn trên Facebook. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bật chế độ công khai facebook nhanh, dễ dàng nhất nhé.Cách bật chế độ công khai facebook dễ dàng

Chế độ công khai trên facebook là gì?

Chế độ công khai trên Facebook là một cài đặt quyền riêng tư cho phép người dùng xem nội dung mà bạn chia sẻ trên trang cá nhân bao gồm người theo dõi, người không nằm trong danh sách bạn bè. Khi bạn chọn chế độ công khai, mọi người trên Facebook có thể thấy bài đăng, thông tin cá nhân mà bạn chia sẻ. Thông tin gồm hình ảnh, bài viết trạng thái, thông tin ngày tháng năm sinh và nhiều nội dung khác mà bạn chia sẻ.

Tại sao nên bật chế độ công khai trên facebook ?

Mở công khai trên Facebook mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là những ai sử dụng nền tảng này để xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc kinh doanh online. Cụ thể như:

  • Tăng cơ hội tiếp cận: Việc không để chế độ riêng tư chia sẻ nội dung công khai hành động này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận với một lượng lớn người dùng, nội dung chia sẻ lan truyền rộng rãi từ đó có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực mà bạn hoạt động.
  • Xây dựng thương hiệu cá nhân: Việc chia sẻ công khai kiến thức chuyên môn hay nội dung chất lượng có thể giúp bạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong lĩnh vực của mình.
  • Mở mang mối quan hệ xã hội: Bằng cách chia sẻ công khai, bạn có cơ hội tương tác với người dùng mới, mở rộng mạng lưới quan hệ và kết nối với những người có cùng mục tiêu và sở thích.
  • Tăng tương tác với cộng đồng: Nội dung công khai thường dễ dàng được chia sẻ rộng rãi, điều này có thể thúc đẩy sự giao lưu, trao đổi ý kiến và thảo luận với những người dùng Facebook.
  • Tăng cơ hội kinh doanh: Đối với các doanh nghiệp hoặc những người muốn quảng bá sản phẩm và dịch vụ, việc bật chế độ công khai kết hợp tăng like facebook có thể tạo ra cơ hội tiếp cận mới và thu hút khách hàng tiềm năng tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Hướng dẫn bật chế độ công khai trên Facebook

Cách mở công khai bài viết trên facebook

Bài viết được đăng lên Facebook có các quyền xem như Chỉ mình tôi, Bạn bè, Công khai,... Để nhanh chóng, bạn có thể điều chỉnh quyền xem mặc định cho các bài viết này trong tương lai. 

Cách để chế độ public cho các bài viết trên Facebook của mình được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Facebook, bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên góc phải màn hình > Nhấn Cài đặtNhấn Cài đặt tại cài đặt và quyền riêng tư

Bước 2: Tại danh mục Đối tượng và chế độ hiển thị, hãy bấm chọn Bài viết

Bước 3: Nhấn vào dòng Ai có thể xem bài viết của bạn trong tương lai?

Bước 4: Chọn mục Công khai rồi bấm Lưu để hoàn tất.

Chọn đối tượng xem bài viết của bạnCách bật chế độ công khai bạn bè trên facebook 

Danh sách bạn bè trên Facebook cũng có thể được chia sẻ công khai. Các bước thực hiện cách để chế độ public bạn bè trên Facebook như sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook, bấm vào mục Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) rồi nhấn Cài đặt
  • Bước 2: Tại danh mục Đối tượng và chế độ hiển thị, hãy chọn vào dòng Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn
  • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị một loạt các tùy chọn, hãy bấm vào dòng Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?
  • Bước 4: Chuyển sang chế độ Công khai, bấm Lưu để hoàn tất.

Chọn đối tượng xem danh sách bạn bè của bạn

Cách chia sẻ bài viết, hình ảnh để chế độ công khai Facebook 

Khi bạn chia sẻ bài viết hay hình ảnh của người khác về trang cá nhân của mình, bạn có thể tùy chỉnh quyền xem của chúng. Hướng dẫn cách để chế độ public khi chia sẻ bài viết trên Facebook gồm các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook và lướt tìm bài viết cần chia sẻ. Ở phía dưới bài viết này, bạn chọn tùy chọn Chia sẻ.

Bước 2: Trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn nhấn vào ô Chỉ mình tôi như hình. Lúc này, trong giao diện mới, bạn chọn Công khai.

Bước 3: Sau khi hoàn tất chỉnh sửa bài viết, bạn nhấn nút Chia sẻ ngay.Chọn đối tượng xem bài viết bạn chia sẻ lại

Lưu ý: Sau khi chia sẻ công khai, Facebook sẽ tự động ghi nhớ thiết lập này của bạn cho các lần sau. Nếu muốn thay đổi chế độ hiển thị bài chia sẻ, bạn có thể thực hiện cách tương tự để tùy chỉnh.

Câu hỏi về chế độ công khai Facebook 

Khi để chế độ công khai trên Facebook có 1 số vấn đề nhiều người dùng vẫn thắc mắt về tính năng này.

Có thể thay đổi chế độ xem của bài viết sau khi đăng công khai không? 

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi chế độ xem của bài viết sau khi đăng công khai. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm lại bài viết cần chỉnh sửa và lựa chọn chỉnh sửa quyền xem của chúng. Khi này, bạn có thể lựa chọn quyền xem là Chỉ mình tôi, Bạn bè, Bạn của bạn bè,... 

Tại sao người khác không thể xem bài viết khi đã đặt chế độ công khai? 

Không phải lúc nào bài viết được đặt ở chế độ công khai thì người khác cũng có thể xem. Lý do có thể là do vấn đề kỹ thuật hoặc do một số cài đặt khác của người dùng. 

Do vậy, khi không xem được bài viết công khai của một ai đó, hãy kiểm tra lại cài đặt Facebook. Nếu vẫn không tìm được cách khắc phục, bạn có thể liên hệ Facebook để được hỗ trợ.

Trên đây là hướng dẫn cách bật chế độ công khai trên Facebook nhanh và dễ dàng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: bật chế độ công khai facebook
Từ khóa
tăng follow Facebook miễn phí cách lấy mã giảm giá trên Tiktok shop Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram Cách Chèn Nhạc Vào Story Instagram tính năng ghi chú Messenger chặn quảng cáo trên Youtube cách xóa tài khoản facebook đăng chéo video trên Facebook cách đăng chéo bài viết trên Facebook Thả tim video Tiktok kiếm được tiền bật chế độ tự động phát video khắc phục lỗi video trên Facebook bị chậm tiếng Lý do bị cấm livestream trên tiktok cách ẩn sub youtube tạo tiểu sử Facebook với biểu tượng trình phát nhạc cách ẩn like trên Instagram tạo video ngắn trên youtube Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Vai trò của follow với mạng xã hội facebook Follow là gì Follow là gì đăng status trên facebook viết chữ kiểu cách đăng status có nền màu sắc bật chế độ công khai facebook ẩn lượt like trên facebook tăng follow shopee thêm địa chỉ nhà riêng trên google map phần mềm tự động đăng bài lên facebook Cách xem story cũ trên facebook app tăng người xem story facebook Hack Like Ảnh Facebook cách tăng like facebook miễn phí khôi phục bài viết đã xóa trên facebook Cách tắt âm thanh Messenger Cách Bật Chế Độ Hạn Chế Video Tiktok Hướng Dẫn Chặn Quảng Cáo Trên Youtube bật bình luận story trên facebook cách ẩn bình luận trên facebook Tìm Filter Trên Instagram Cách Sử Dụng Hashtag Cách Làm Video Tiktok Từ Ảnh Cách Tag Tất Cả Thành Viên Group Tạo Group Trên Facebook Cách Tạo Nhóm Chat Trên Facebook Cách Tải Video Youtube Cách Xoá Trang Trên Facebook Cách Thêm Quản Trị Viên Cho Fanpage Cách Xoá Fanpage Facebook Tạo Fanpage Facebook Cách Tăng Like Ảnh Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube